0936 388 911

4 Mẹo hâm nóng thức ăn nhanh chóng tiện lợi an toàn

Bếp từ 5 sao - Dịch vụ 5 sao

Dù hâm lại thức ăn bằng lò vi sónglò nướng hay nồi hấp nhưng làm theo mẹo này đảm bảo đồ ăn của bạn vẫn giữ được dinh dưỡng và nóng hổi như vừa được nấu xong.

1. Hâm thức ăn bằng lò vi sóng 
Món bánh 



Các món bánh như bánh mì hay pizza cần được ăn nóng để ngon miệng và hương vị được giữ lại trọn vẹn. Một trong những cách làm nóng các loại bánh này là dùng lò vi sóng. 
Bạn chỉ cần cho đĩa đựng pizza hoặc bánh mì và một ly thuỷ tinh chứa nước lọc vào lò vi sóng để hơi nước bốc lên đảm bảo độ ẩm trong lò, giúp bánh không bị khô. Quay vi sóng ở mức nhiệt cao nhất trong 30 – 45 giây là có ngay một miếng bánh ấm nóng, thơm ngon. 

Món canh, súp 



Các món canh hoặc súp dư thường được cất trong tủ lạnh. Khi lấy ra và muốn món ăn nóng trở lại, bạn nên hâm bằng lò vi sóng để đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn. 
Cho canh hoặc súp ra tô thuỷ tinh và quay trong lò vi sóng ở mức nhiệt vừa trong 3 phút. Cứ mỗi 60 giây bạn tạm ngưng, mở lò và dùng muỗng khuấy nhanh vài vòng. Vậy là bạn đã có tô canh hoặc súp hấp dẫn, ngon lành. 

Cơm, xôi 



Cách hâm nóng cơm, xôi cũng tương tự như các món canh. Nếu như hâm nóng cơm hoặc xôi dư bạn đã để trong tủ lạnh thì bạn nên cho lên trên 1 – 2 viên đá nhỏ để bề mặt cơm, xôi không bị khô. 

Đồ nướng 



Đối với các món nướng như thịt heo, thịt bò hay cá, bạn nên quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt món ăn, sau đó đặt vào đĩa thủy tinh và cho vào lò nướng. 


Bật chế độ hâm nóng ở mức nhiệt độ vừa (không quá 120 độ C) và thời gian khoảng 5 – 7 phút tuỳ vào kích cỡ của thịt, cá.  

Đối với rau củ 

Bạn cho rau củ lên đĩa thuỷ tinh. Đối với rau củ nướng, bạn xịt hoặc quét một ít dầu ăn lên bề mặt. Đối với các loại rau củ luộc, bạn đặt thêm 1 – 2 viên đá nhỏ. Sau đó, cho đĩa rau củ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao trong 2 – 3 phút là được. 

Các lưu ý khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng đồ ăn: 
Không đựng thức ăn bằng các vật nhựa vì đồ nhựa sẽ bị biến dạng, đồng thời khi nhựa nóng chảy sinh ra nhiều chất có hại cho cơ thể. 
Không dùng các vật kim loại vì có thể phát ra tia lửa điện bên trong lò, rất dễ gây cháy hoặc nổ. 
Không nên đậy nắp khi hâm nóng các thực phẩm lỏng như canh, súp, sữa,… vì trong quá trình gia nhiệt, chất lỏng nóng lên dẫn đến áp suất bên trong tăng, có thể làm nứt vỡ các đồ đậy nắp. 
Nếu hâm nóng các thức ăn đóng hộp, bạn cũng nên chọc một vài lỗ trên vỏ hộp. 
Không nên hâm nóng trứng bằng lò vi sóng. Vì khi cho trứng chín (kể cả trứng sống) vào lò, điện từ trường tác động làm cho nước trong lòng trắng và lòng đỏ trở nên nóng nhanh và giãn nở mạnh, hình thành một áp suất lớn dẫn đến gây nổ. 
Sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, bạn nên mở cửa lò 15 – 30 phút để thoáng khí, bớt mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh lò vi sóng để giữ lò luôn sáng bóng như mới. 

2. Hâm thức ăn bằng lò nướng 


Cách này sẽ phù hợp hơn với các món nướng, món chiên. 

Để hâm nóng thức ăn trong lò nướng, bạn cần đặt món ăn trong các dụng cụ chịu nhiệt cao như khay bằng silicon chuyên dụng, nhôm, inox, hoặc thủy tinh, sứ chịu nhiệt. 
Để ổn định nhiệt độ, trước khi hâm nóng 15 phút bạn cần làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 150 độ C. 
Cho món ăn vào lò nướng và làm nóng trong 10 – 20 phút tuỳ món ăn. Trong khi hâm, bạn nhớ canh lò để món ăn không bị cháy khét. 
Đối với các món bánh: Để bánh không bị khô bề mặt, bạn nên bọc lại bằng 1 lớp giấy bạc hoặc giấy nến. 

3. Hâm nóng thức ăn bằng cách đun sôi 


Cách này phù hợp hơn với các món kho, món xào, món canh. 

Bạn cho thức ăn vào các túi nylon, hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa chịu nhiệt. Bạn cần đảm bảo nắp đậy kín để nước không tràn vào nhé. 
Sau đó cho các túi hoặc hộp này vào trong nồi nước đang sôi. Lượng nước trong nồi nên từ 1/2 – 2/3 chiều cao của nồi. 
Bạn hâm nóng trong 10 – 15 phút tuỳ vào lượng món ăn. Sau đó, bạn chỉ cần tắt bếp từ, mở túi hoặc nắp hộp ra và bày món ăn ra đĩa thôi. 

4. Hâm nóng thức ăn bằng nồi hấp 

Cách hâm nóng bằng nồi hấp áp dụng được cho tất cả các món ngoại trừ món chiên và nướng. Vì cách hấp sẽ không đảm bảo được độ giòn ngon của món ăn. 

Bạn đặt tô đựng đồ ăn hoặc xếp thức ăn trực tiếp lên xửng và hấp khoảng 10 – 15 phút ở lửa vừa. Bạn nên đậy kín tô hoặc cứ 3 – 5 phút thì mở nắp nồi 1 lần để nước đọng trên nắp không rơi xuống làm ảnh hưởng đến món ăn.

Theo emdep.vn

chuyên mục Bếp thông minh, Mẹo vặt nhà bếp

 

CHÚNG TÔI LUÔN TỰ HÀO : vì đã có hơn 1.000.000 KHÁCH HÀNG sử dụng Bếp từ , Máy rửa bát , Lò nướng , Lò vi sóng , Máy lọc nước, Tủ lạnh Side by side , Máy hút mùi , Chậu vòi rửa , thiết kế tủ bếp…. được đội ngũ tư vấn bán hàng và đội ngũ kỹ thuật viên của BestHome phục vụ với phản hồi HÀI LÒNG tới 99%


    GỬI THÔNG TIN để chúng tôi có thể tư vấn – báo giá – tặng quà tới bạn ngay lúc này.

    Bởi Tại BestHome đang có Ưu Đãi Đặc Biệt dành cho khách hàng mua Bếp từ – Máy rửa bát – Máy hút mùi – Máy lọc nước – Thiết kế tủ bếp

     

     

     

    Mua máy rửa bát tặng 3 năm chất tẩy rửa

    TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

    HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

    Lux Kitchen
    HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
    Lux Kitchen
    SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
    Lux Kitchen
    THIẾT BỊ BẾP
    Lux Kitchen
    MADE IN GERMANY
    Lux Kitchen
    MADE IN SPAIN
    Lux Kitchen
    MADE IN ITALIA