0936 388 911

Ý tưởng cho bê tông một cơ hội vào thiết kế kiến trúc biệt thự

SOCK COMBO

Bạn đang cần hoàn thiện không gian: nội thất, ngoại thất?

hoặc mail tới phunghuong@besthome.com.vn

150 năm trước, một cậu bé bất thường đã được sinh ra trong một ngôi làng nhỏ của Ucraina. Ông đã có những điều tuyệt vời phía trước của ông: thay đổi kiến ​​trúc của Kiev, để trở thành một nhà sáng tạo của thời đại của mình và tạo ra trên 30 tòa nhà thiết kế kiến trúc biệt thự lớn: viện bảo tàng, trường học, nhà thờ, nhà máy đường, tắm công cộng, nhà ga, khách sạn , Biệt thự và lăng mộ. Chúng tôi đang nói về VLADISLAV GORODETSKY, một kiến ​​trúc sư nổi tiếng của Ucraina có gốc rễ và nền giáo dục từ Học viện Nghệ thuật Hoàng gia ở St. Petersburg.

Vladislav sở hữu một nhà máy bê tông riêng ở ngoại ô Kyiv. Vì vậy, toàn bộ bê tông ông sử dụng trong các tác phẩm của ông là của riêng mình. Vào thời điểm đó, nó là một phương pháp tiếp cận hiện đại và mới mẻ trong ngành xây dựng.

Cùng với nhà điêu khắc Ý Emilio Sala, ông được giao nhiệm vụ xây dựng tòa nhà thiết kế kiến trúc biệt thự cho Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Ucraina (1897-1899). Đây đã trở thành dự án hợp tác đầu tiên của họ, dần dần gia tăng quan hệ hợp tác lâu dài và tình bạn. Emilio cũng ủng hộ xi măng các vật liệu khác. Nhờ đó những tác phẩm điêu khắc của ông đã trở nên bền vững và mạnh mẽ. Cổng thông tin trung tâm của tòa nhà đại diện cho một trật tự cổ Hy Lạp cổ đại, và một cứu trợ cao ở phía trước của tòa nhà thể hiện những câu chuyện ngụ ý về sự thành công của nghệ thuật. Và dĩ nhiên một vài con sư tử đang canh gác tòa nhà.

Một kiệt tác nữa là Karaite Kenesa (1900), một nhà thờ Ba Tư theo phong cách Moorish được trang trí bằng ngoại thất chạm khắc. Một số người nói nó nhắc nhở về cung điện Alhambra ở Tây Ban Nha. Tất cả các mốc cũng được sản xuất bởi Emilio Sala từ xi măng, vốn là một vật liệu rất đắt tiền thời đó.

Nhà nổi tiếng thế giới với Chimaeras (1901-1903) được xây dựng bởi Vladislav Gorodetsky vào một dám. Điều đó là mảnh đất nằm trên một sườn dốc và bạn bè của ông nói rằng nó đã được hoàn toàn thiếu vắng các công trình xây dựng. Vladislav thắng cược đó. Hơn nữa, ông đã biến nó thành một căn hộ chung cư thương mại, mà chỉ có những người giàu có mới có thể thuê được cho thuê. Và một số phòng đã bị ông và gia đình chiếm đóng.

Điểm đặc biệt của tòa nhà thiết kế kiến trúc biệt thự là từ phía đường phố có ba tầng và từ sân sau – sáu. Hơn nữa, nó có nhiều trang trí mà bạn có thể chi tiêu hàng giờ xem nó. Ở đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều động vật trên đất đặc biệt, cư dân của thế giới dưới nước và những sinh vật kỳ thú. Tất cả chúng đã được sản xuất bởi Emilio Sala một lần nữa. Đáng chú ý nhất, bây giờ ngôi nhà là nơi cư trú của Tổng thống Ucraina.

Năm 1909, kiến ​​trúc sư dẫn đầu xây dựng Nhà thờ Công giáo La mã St Nicholas . Đặc biệt cho dự án này, ông đi đến Vienna để lấy cảm hứng. Lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp xây dựng nền móng được củng cố bằng cọc, và hầu hết các yếu tố được làm từ bê tông cốt thép mới. Nhà thờ biểu trưng cho phong cách Gothic cổ điển: tháp cao và tháp, tỷ lệ hoàn hảo, nhẹ nhàng và minh bạch của thành phần.

>> Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Theo homeklondike

chuyên mục Kiến trúc

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA