0936225722

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảo

Từ một căn hộ nhỏ với cách không hợp lý và vô cùng bất tiện, KTS đã giúp cho chủ nhân căn hộ có được một không gian sống hoàn hảo qua bài tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư dưới đây:

Thân chào chuyên mục Nhà Đẹp Sang

Gia đình tôi mới nhận căn hộ chung cư có diện tích là 64m² và đã bố trí nội thất như dưới ảnh đính kèm, tuy nhiên sau khi đi vào sử dụng thì chúng tôi thấy không hợp lý lắm trong cách bố trí nội thất. Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 1 đứa con gái và tôi rất mong nhận được tư vấn bố trí nội thất của chuyên mục cho căn hộ của gia đình với các yêu cầu sau:

Phòng ngủ nhỏ dành cho bé, bé thích màu hồng và bé là mệnh kim nên phòng của bé tôi thích sử dụng hai gam màu là hồng & trắng. Mệnh 2 vợ chồng tôi là mộc (chồng) & hỏa (vợ). Tôi mong sẽ được tư vấn để nội thất căn nhà thoáng và có cảm giác rộng.

Cảm ơn chuyên mục và KTS nhiều.

Trần Kim Anh

KTS tư vấn:

Với căn hộ hiên trạng của bạn. Chúng tôi có thể thấy được có một số nhược điểm để từ đó có giải pháp cải tạo tốt hơn cho gia đình bạn. Các nhược điểm như sau :

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoMặt bằng hiện trạng căn hộ.

Ở sảnh vào (và cả toàn nhà) không có khu vực để tủ giày. Điều này là hoàn toàn bất tiện trong sinh hoạt. Và việc đầu tiên chúng tôi đưa ra đã giải quyết vấn đề đấy.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoMặt bằng tư vấn cải tạo.

Hiện tại căn hộ đang vướng phải nhược điểm là bố trí nội thất phòng khách không tinh tế. Với diện tích vừa phải thì không nên bố trí Armchair giữa nhà. Vừa gây cảm giác vướng víu chật chội, vừa giảm hiệu năng sử dụng.

Phương án chúng tôi tư vấn là bạn sử dụng sofa chữ L. Vừa đa năng trong sử dụng vừa làm điểm nhấn cho căn hộ nhỏ xinh này.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoPhòng khách với sofa chữ L tiện dụng giúp căn phòng thông thoáng.

Cấu tạo bàn tủ bếp nằm ngang giữa nhà. Nó tạo một cảm giác vướng víu và chật chội cho căn hộ có diện tích vừa phải như nhà bạn. Đặc biệt đứng từ sảnh nhìn vào nhà thì tủ bếp này như ngăn không gian nhà làm hai, điều này khiến cho căn hộ của bạn thêm nhỏ lại.

Phương án chúng tôi đưa ra là sắp xếp vị trí tủ bếp về một phía. Tạo không gian thông thoáng dọc chiều dài của căn phòng. Giúp ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ có thể chiếu vào tận sậu phía xa nhất của căn hộ.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoBàn ăn 4 người nhỏ xinh, có thể kéo dài tròng trường hợp nhà có khách.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoTủ bếp liền khối giúp việc nấu tướng tiện lợi, lại không gây mất diện tích của căn hộ khi lắp âm tường các thiết bị nhà bếp như lò vi sóng – lò nướng, bếp nấu, máy hút mùi, tủ lạnh, …

Ở phòng ngủ master, giường ngủ được kê có đầu giường quay về cửa sổ. Đây là cách kê giường gây cảm giác bất an trong phong thủy. Chưa kể đây là cách bố trí làm cho giường ngủ chỉ có 1 hướng tiếp cận, rất bất tiện trong sinh hoạt vợ chồng thời hiện đại. Thêm vào đó tủ quần áo trong nhà hiển thị ở phần ảnh mặt bằng phia trên quá bé, không đủ dùng cho sinh hoạt thường ngày. Nên chúng tôi đề ra phương án thiết kế nội thất với những hệ tủ quần áo lớn hơn, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Do đó giải pháp chúng tôi đưa ra vừa có tủ quần áo lớn như nói ở trên. Vừa có giường ngủ có đầu giường được gối vào vách tường vững chãi, tốt cho phong thủy. Hơn nữa, đây là giải pháp giúp cho giường ngủ có tới 2 phía tiếp cận. Vợ chồng chủ động hơn trong sinh hoạt. Không những thế, với thiết kế này còn làm thêm một bàn đa năng cạnh giường. Có thể là bàn làm việc, cũng có thể là bàn trang điểm tùy vào nhu cầu của gia đình.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoGiường ngủ có 2 hướng tiếp cận giúp sinh hoạt vợ chồng tiện lợi hơn trong thời hiện đại. Đầu giường gối vào Tường vững chãi phù hợp với phong thủy. Bên cạnh có thể bố trí bàn đa năng vừa làm việc vừa trang điểm.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoTủ quần áo đa năng kết hợp với tivi và kệ trang trí, giúp căn hộ có nhiều chỗ để đồ và gọn gàng hơn trong bố trí sắp xếp.

Phòng ngủ “công chúa” của gia đình bạn hiện tại có bố trí hơi lủng củng. Tủ quần áo có đầu hồi đâm vào cửa ra vào. Khiến cho mỗi lần bước vào phòng là bị cạnh tủ đập vào mắt. Vừa xấu, vừa gây cảm giác chật chội.

Phương án chúng tôi tư vấn cho bạn một không gian thông thoáng hơn. Không có cảm giác tức mắt. Nó khiến cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoPhòng ngủ con với 2 màu hồng và trắng dễ thương và xinh xắn. Kiểu giường ngủ áp tường này cũng giúp cho căn hộ tiết kiệm diện tích hơn.

Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư 64m2 đẹp lung linh hoàn hảoNhà tắm với gam màu ghi vân nâu đem lại cảm giác vừa sạch vừa hiện đại.

Hy vọng với phương án bố trí nội thất nhà chung cư của Nhà Đẹp Sang sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

>> Xem thêm: Thiết kế căn hộ 28m2 với nội thất màu trắng đẹp đến khó tin

Tư vấn bởi KTS: Lê Quang Thạch

chuyên mục Mẫu căn hộ, Mẫu nhà đẹp, Xu hướng

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA