0936 388 911

Hồ biến mẫu căn hộ chung cư nhỏ chật hẹp thành căn hộ đẹp chuẩn 5 sao

SOCK COMBO

Bạn đang cần hoàn thiện không gian: nội thất, ngoại thất?

hoặc mail tới phunghuong@besthome.com.vn

Người đàn ông tên Amir Khamneipur đã hồ biến mẫu căn hộ chung cư nhỏ đẹp của mình ở quận Flatiron Manhattan thành một căn hộ chuẩn khách sạn 5 sao với thiết kế tỉ mỉ đến từng centimet, tạo cảm giác không gian rộng gần gấp đôi diện tích thật.

“Trong một không gian nhỏ này việc tính toán tỉ mỉ cách sắp xếp đồ đạc là điều cần thiết. Tôi thà sống trong một căn phòng nhỏ nhưng không gian hợp lí, tiện ích và thoải mái còn hơn là ở một căn biệt thự mà thiết kế xấu xí, luộm thuộm. Căn hộ này mang lại niềm vui cho tôi và tôi thấy thoải mái khi ở đây”, anh Amir Khamneipur chia sẻ.

Việc sử dụng màu xám trắng và thiết kế được tính toán tỉ mỉ đã giúp ngôi nhà trông rộng hơn rất nhiều. Những đồ đạc sử dụng cũng được tính toán trước khi đưa vào ngôi nhà khiến nó trở nên hoàn hảo nhất. Hãy chiêm ngưỡng từng không gian mà anh Amir Khamneipur đã thiết kế để xem anh đã sử dụng những thủ thuật gì giúp không gian sống của mình trở nên rộng hơn.

1. Phòng khách

Lúc đầu, anh có dự định là sẽ sử dụng chiếc gương lớn nhưng điều đó có vẻ không đem lại hiệu quả cao. Thay vào đó anh đã phá bỏ bức tường ngăn cách và chỉ sử dụng chiếc gương nhỏ ở chính giữa căn phòng để tạo phản xạ ánh sáng giúp không gian mẫu căn hộ chung cư đẹp trở nên lớn hơn.

Không gian ban đầu của phòng khách mẫu căn hộ rất tối, được thiết kế theo chiều rộng. Đồ đạc được dàn trải cả căn phòng khiến không gian căn hộ nhỏ trở nên bí bách hơn rất nhiều. Khi thay đổi lại ngôi nhà, Khamneipur đã quyết định đặt tất cả đồ đạc theo chiều dọc để kéo tầm mắt người nhìn xa xăm tạo cảm giác rộng rãi cho mẫu căn hộ nhỏ đẹp này.

2. Nhà bếp

Toàn bộ nhà bếp được sử dụng tông màu trắng duy chỉ có bàn ăn được thêm thắt màu vàng đồng ở các ghế ngồi. Việc thiết kế thế này giúp người nhìn chỉ tập trung vào phần nổi bật nhất của căn phòng mà quên đi các vật dụng khác vì nó hòa hợp hoàn toàn với màu tường rồi.

Khamneipur thiết kế ghế xoay lăn tự do, bọc trong chất liệu da bóng. Mỗi chiếc ghế rộng 24 inch. “Đó là chiếc ghế phù hợp với không gian này nhất” ông nói. “Bạn cứ để ý phần lưng của chiếc ghế nó rất linh hoạt trong việc sử dụng đấy”.

3. Hành lang

Việc thiết kế hành lang thông thoáng tạo cảm giác rộng rãi cho cả ngôi nhà là điều khó. Việc thiết kế theo trục ngăn cách các không gian tạo sự chia rẽ thành hàng lối sẽ khiến không gian rộng hơn rất nhiều.

4. Phòng làm việc và phòng để đồ

Cửa ra vào là lựa chọn hàng đầu giúp dẫn vào phòng ngủ vừa là nơi che giấu bàn làm việc tốt nhất. Nó khiến không gian làm việc của bạn lấp sau cánh cửa và tránh được tầm mắt. Điều này sẽ giúp ngôi nhà trông ít đồ hơn và đồng với đó là tạo cảm giác rộng hơn. Chiếc cầu thang nhỏ giúp bạn lấy các cuốn sách trên cao một cách dễ dàng khi bạn không cần dùng có thể để gọn vào tường và khép cánh cửa lại. Sẽ chẳng ai thấy cái bàn và cái bàn của bạn đâu. Không gian mẫu căn hộ đẹp sẽ trông rộng rãi hơn rất nhiều.

Tận dụng không gian ở cửa ra vào của mẫu căn hộ để làm chỗ đựng đồ.

5. Phòng ngủ

Ông Khamneipur thường có vài người bạn hay cháu trai đến thăm nên ông đã thiết kế chiếc giường mảnh nhỏ giành cho một người nằm vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm không gian. Bàn uống nước trang trí ở giữa tạo không gian sang trọng, lịch sự hơn rất nhiều.

6. Phòng tắm

Toàn bộ phòng tắm được thiết kế với chất liệu trang trí là gương mảnh tạo cảm giác rộng rãi. Những tủ cứu thương hay đồ dùng trong nhà tắm được ông Khamneipur thiết kế nằm sau chiếc gương, ông chỉ cần mở cánh cửa là có thể sử dụng. Thiết kế mẫu căn hộ chung cư nhỏ đẹp này khá hiệu quả vừa có thể tiết kiệm không gian, những chiếc gương còn có nhiệm vụ đánh lừa thị giác người sử dụng khiến phòng tắm trông có vẻ rộng gấp đôi.

>> Xem thêm: Thiết kế căn hộ chung cư nhỏ 1 phòng ngủ hiện đại với tông màu nóng

Nguồn: afamily

 

chuyên mục Mẫu căn hộ, Mẫu nhà đẹp, Xu hướng
5 bí mật về tủ bếp

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA