0936225722

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ

Nhiều người cứ thấy không gian phòng ngủ của mình bế tắc, chật hẹp mà không biết giải quyết từ đâu. Bí quyết làm không gian mở sẽ giúp bạn thay đổi toàn bộ thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp đến bất ngờ.

Bạn có biết rằng phòng ngủ là nơi mang dấu ấn cá nhân nhiều nhất. Nhiều người có xu hướng thu mình thật chặt trong các phòng ngủ, biến thiết kế đó trở nên bí bách và cô lập. Điều này là hoàn toàn không nên bạn nhé. Chính lối suy nghĩ hơi thiển cận đó, sẽ làm bạn tự đánh mất cơ hội được sống và hòa mình trong một không gian mở đúng nghĩa. Một ngôi nhà mở chính là cách mà bạn thả lỏng cơ thể hoàn toàn, sống thoải mái không phòng bị, biến nó trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

1. Kính chia khung

Bạn có biết rằng, những bức tường chính là thứ được gọi là “rào cản” trong suy nghĩ của những kiến trúc sư hay không. Tường kín tạo cảm giác kín mít, ngăn chặn mọi thức bên ngoài để mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn cần một không gian mở thì bỏ đi những bức tường là cách làm hiệu quả nhất cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờMột cánh cửa kính được chia thành các khung nhỏ có viền đen tạo phong cách hiện đại, cá tính.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-1Cứ “siêu thoát” khỏi những bức tường đi, đặt cửa kính chia khung cách điệu để làm đẹp là chuẩn nhất.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-2Trông từ ghế sopha vào, phòng ngủ của bạn thật so deep đấy.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-3Từ không gian phòng khách có thể xuyên thấu vào phòng ngủ và ngược lại.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-4Đó chính là ưu điểm mà không gian mở mang đến cho bạn.

2. Rèm ngoài

Một cách làm thú vị khác dành cho những người mới trải nghiệm sống tại không gian mở lần đầu tiên là thay đổi những bức tường bằng rèm che. Nếu bạn không muốn mình trần truồng, hay xấu xí trong nhà để ai đó bắt gặp tại trận, thì đây chính là cách làm khá hiệu quả, đơn giản mà dễ thực hiện cho không gian thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp mà đơn giản.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-5Phòng ngủ của bạn sẽ ẩn nấp sau những tấm rèm đơn giản như thế này.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-6Giúp che khuất và giấu kín toàn bộ không gian bên trong những lúc bạn không muốn để lộ vì bừa bãi hoặc một vài nguyên nhân khác.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-7Nhưng khi cần, chỉ nhẹ kéo sang là không gian phòng ngủ thành không gian mở ngay tắp lự. Đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

3. Cửa kính trong

Đây chính xác là thiết kế “mở của mở” dành cho những tín đồ yêu sự thoải mái. Lộ rõ cả phòng ngủ mà không che giấu bất cứ điều gì là điểm mạnh của thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp này. Bạn có thể giao lưu, trò chuyện, hay thậm chí là diễn kịch câm với người bên ngoài thì họ vẫn hiểu và thích thú với bạn. Nhưng với những người có tính cách bảo thủ thì đừng dại mà thử nhé.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-8Phòng khách của ngôi nhà nhìn thẳng vào phòng ngủ chỉ qua một tấm gương ngăn cách. Chắc có lẽ đây cũng chưa được gọi là sự ngăn cách theo nghĩa đen tốt nhất nhỉ.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-9Phòng ngủ mở tối đa dành cho những tín đồ yêu thích sự thông thoáng.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-10Dù bạn có làm gì, nghịch ngợm hay nghiêm túc thì người bên ngoài vẫn kịp thời quan tâm và hùa theo với bạn ngay lập tức được.

4. Xây một nửa tường

Nói nghe thì hơi buồn cười, nhưng thiết kế nửa tường cũng thú vị phết cho giải pháp phòng ngủ diện tích nhỏ các bạn nhé. Trông nó khá đặc biệt, lạ và độc. Bạn vẫn che khuất được 1 phần diện tích giường ngủ (trên hay dưới thì còn tùy vào cảm xúc của bạn) mà vẫn tạo được độ mở nhất định cho không gian. Một lần trong đời, bạn cũng hãy nên thử đi nào.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-11Kiểu xây nửa tường thế này, nghe qua thì lại tưởng là người ẩm ương.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-12Làm rồi mới biết nó cũng dễ thương thế này mà.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-13Cứ điên đi, vì cuộc đời cho phép bạn. Thậm chí cần, thì ta mở hai bên rồi chắn phía trước cũng vẫn đẹp và sành điệu nhé.

5. Tạo tầng hai

Một giải pháp cuối cùng cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp chúng tôi mách bạn chính là đưa chiếc giường thân yêu yên vị trên tầng hai. Nên nhớ là không tường ngăn cách bạn nhé. Thò đầu, đứng lên, di chuyển hoàn toàn thoải mái, không gian mở thoáng tầm nhìn, nhưng khi bạn nằm xuống thì lại cực khép kín. Bạn đã thấy đặc biệt chưa nào.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-14Cứ thiết kế các không gian khác xong đi, còn phòng ngủ à, đơn giản lắm, vứt lên tầng hai như thế này đảm bảo đẹp tuy thiết kế nhỏ hẹp nhưng thông thoáng.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-15Nhiều khi hứng lên xây tường ngắn thôi, nhưng thấy cứ lạ lạ lại phải đục lỗ thoáng để sách thế này mới chịu.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-16Hoặc tạo phần chắn như lan can cầu thang hiện đại.

5 mẹo biến thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng bất ngờ-17Để tạo ra không gian riêng cho thiết  kế phòng ngủ nhỏ hẹp thì chả cần ranh giới phân chia, mình ta một cõi như thế này.

>>> Xem thêm: 6 Tư duy hiện đại cho thiết kế phòng ngủ nhỏ tăng khả năng lưu trữ

Theo trendir

chuyên mục Mẫu nhà đẹp, Mẫu phòng ngủ

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA