0936225722

Thiết kế phòng ngủ trẻ em NHỎ NHƯNG CÓ VÕ tạo không gian chơi an toàn

Bởi với phòng ngủ này tuy nhỏ nhưng vẫn đủ không gian cho 2 đứa trẻ cùng vui chơi, đồng thời mỗi đứa vẫn có “vương quốc” riêng của mình.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em là điều khiến nhiều ông bố, bà mẹ hết sức lo lắng. Làm sao để tụi nhỏ có không gian vui chơi, nghỉ ngơi an toàn, sinh động, phù hợp với lứa tuổi? Với những gia đình sinh đôi hay có 2 con sàn sàn mức tuổi, nỗi lo này càng lớn, nhất là với những gia đình sống trong nhà nhỏ hay căn hộ có diện tích vừa.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em NHỎ NHƯNG CÓ VÕ tạo không gian chơi an toànThoạt nhìn căn phòng ngủ này không có gì đặc biệt nhưng thực chất nó có thể đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ, vui chơi cho 2 đứa trẻ cùng lúc.

Nếu bạn cũng đang đau đầu về việc bố trí phòng ngủ của lũ trẻ, hãy thăm khảo căn phòng dưới đây. Diện tích phòng không lớn, nhưng cách bố trí thông minh đã giúp căn phòng có không gian riêng tư và đồng đều cho 2 đứa bé trai đang tuổi mới lớn, hay tị nạnh.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-1Điểm nhấn của căn phòng là khối kệ gỗ ở chính giữa căn phòng.

Mấu chốt trong thiết kế căn phòng ngủ này là khối hệ kệ ngay ở trung tâm phòng. Hệ kệ cao sát trần này gồm 2 khối giường ngủ, tủ đồ xoay lưng vào nhau để tạo thành 2 “phòng riêng” cho mỗi bé. Đồng thời mỗi khối giường ngủ đều có thêm bàn học, đồ chơi riêng ưa thích của từng đứa.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-2Hệ kệ này gồm 2 khối giường ngủ thiết kế xoay lưng, ngăn nhau bằng vách gỗ.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-3Mỗi khối giường ngủ đều có đủ giường, tủ đồ, bàn học.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-4Các ngăn đồ khá rộng rãi để bé có không gian lưu trữ sách vở, đồ chơi.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-5
thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-6Góc chơi âm tường đáng yêu.

Vì căn phòng ngủ không quá rộng lại được chia làm đôi nên để có thêm không gian vui chơi, phần trên của khối giường ngủ không dùng vách ngăn mà liên thông thành một mặt bằng rộng để tạo thành phòng chơi cho lũ trẻ. Để leo lên phòng chơi trên mái này, lũ trẻ sẽ phải trèo lên những bậc thang gỗ gắn tường.

Thoạt nhìn những bậc thang này khá thanh mảnh, nhưng chúng đã được tính toán kĩ để chịu lực, đảm bảo an toàn để phụ huynh có thể yên tâm cho các bé luyện thêm kĩ năng leo trèo. Với cửa kính nhìn lên bầu trời và những ô cửa sổ hình khối, căn phòng hứa hẹn sẽ thành vương quốc riêng của lũ trẻ.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-7Phần trên của khối kệ được dùng làm phòng chơi cho lũ trẻ.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-8Hệ bậc thang thoạt nhìn đơn giản và có phần nguy hiểm.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-9Nhưng kì thực những bậc thang này đã được tính toán và thiết kế phù hợp với lũ trẻ.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-10Những đứa trẻ vốn tinh nghịch sẽ thích mê việc được leo trèo thế này.

thiet-ke-phong-ngu-tre-em-nho-nhung-co-vo-tao-khong-gian-choi-an-toan-11Cảm giác này chính là hoàng tử trong căn phòng ngủ của chính mình giúp các bé tự lập hơn.

Thực ra trẻ nhỏ rất đơn giản, thiết kế phòng ngủ trẻ em dù nhỏ nhưng nếu có đủ không gian vui chơi, nghỉ ngơi thế này là bố mẹ sẽ rảnh tay trông nom hơn rất nhiều!

>> Xem thêm: Thiết kế giường gác mái cho nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp lung linh

Nguồn: afamily

chuyên mục Mẫu nhà đẹp, Mẫu phòng ngủ

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA