0936225722

Thiết kế không gian bếp thông minh và 6 sai lầm phổ biến cần tránh

Không gian bếp lưu trữ bị lãng phí; hệ thống thông gió, khử mùi kém… là những lỗi thiết kế không gian bếp nhiều gia đình mắc phải.

1. Tam giác hoạt động của không gian bếp bị cản trở

Thiết kế không gian bếp thông minh và 6 sai lầm phổ biến cần tránhTam giác hoạt động hợp lý giúp việc nấu nướng và di duyển trong không gian bếp dễ dàng.

Tam giác hoạt động là đường nối vô hình giữa 3 điểm: bếp nấu, chậu rửatủ lạnh. Một căn bếp lý tưởng là khi nó tạo nên khoảng cách hợp lý giữa ba điểm này. Nếu quá xa nhau, bạn sẽ mất thời gian di chuyển lòng vòng; nếu quá gần, bếp sẽ trở nên chật chội, bức bí.

>>> Tham khảo thêm: 5 bước để có 1 không gian bếp hoàn hảo

2. Không gian bếp lưu trữ bị lãng phí

Một lỗi phổ biến nữa trong thiết kế bếp là bỏ phí không gian lưu trữ hữu ích khiến căn bếp trở nên bừa bộn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng những kệ tủ giúp tận dụng mọi không gian trong bếp, đảm bảo đồ vật nằm đúng nơi, đúng chỗ.

Bạn cũng có thể dùng tủ treo, tủ cao, hay rổ kéo, kệ tủ trượt ra từ góc hay kệ tủ rượu âm để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong bếp.

Thiết kế không gian bếp thông minh và 6 sai lầm phổ biến cần tránhBộ rổ kéo góc giúp tận dụng tối đa không gian bếp lưu trữ thông minh.

3. Không gian bếp bị thiếu ánh sáng

Một không gian bếp bị thiếu ánh sáng sẽ gây cảm giác bức bí, ngột ngạt. Bạn có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng bằng hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo, như đèn dây, đèn cạnh thuỷ tinh, đèn chiếu gắn âm, đèn chiếu hộc tủ…

Thiết kế không gian bếp thông minh và 6 sai lầm phổ biến cần tránh

Hệ thống đèn chiếu sáng tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho không gian bếp.

4. Hệ thống thông gió, khử mùi cho không gian bếp kém

Nếu không có hệ thống thông gió, hút mùi, thức ăn sẽ từ bếp toả ra khắp nhà và bám rất lâu. Lúc này, những chiếc máy hút mùi hiện đại sẽ có tác dụng tuần hoàn không khí và thải mùi trong bếp ra khỏi không gian nhà bếp.

Thiết kế không gian bếp thông minh và 6 sai lầm phổ biến cần tránh

Hệ thống thông gió và khử mùi cho không gian bếp sạch sẽ và thông thoáng, giải phóng mùi hôi trả lại không gian trong lành.

Bạn có thể tham khảo máy hút mùi Häfele được sản xuất tại châu Âu. Máy dễ dàng lắp đặt, vệ sinh, công suất cao, độ ồn thấp, có nhiều lựa chọn về kiểu dáng như máy hút mùi âm tủ, âm bàn, gắn tường, máy hút mùi đảo… để phù hợp với thiết kế bếp của mỗi gia đình.

5. Chọn sai đảo bếp cho không gian bếp

Thiết kế không gian bếp thông minh và 6 sai lầm phổ biến cần tránh

Kích thước đảo bếp cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa vào thiết kế không gian bếp có diện tích hạn chế.

Một đảo bếp được thiết kế trong không bếp thông minh sẽ giúp người nội trợ linh hoạt hơn khi nấu nướng. Để có được điều này, bạn cần chuyên gia tới đo đạc, tính toán kỹ lưỡng, từ đó tư vấn và đưa ra thiết kế đảo bếp phù hợp cho không gian bếp.

6. Không tham khảo ý kiến chuyên gia

Thiết kế không gian bếp thông minh và 6 sai lầm phổ biến cần tránh

Chuyên gia tư vấn và thiết kế tủ bếp Besthome cung cấp giải pháp cho không gian bếp thêm sang trọng đẳng cấp và hiện đại nhất.

Nhằm tiết kiệm chi phí, nhiều người thường tự góp nhặt ý tưởng trên cataloge. Đây là sai lầm phổ biến khiến gia chủ vừa lãng phí thời gian và chi phí, vừa khiến không gian bếp trở nên chắp vá, không như ý.

Bạn đang cần thiết kế lại không gian nhà bếp hay tủ bếp để đón tết 2018, bạn đang xây nhà và đang hoàn thiện phòng bếp, bạn đang cần thêm ý tưởng mới và các giải pháp thông minh giúp tối ưu gian bếp, tăng nét thẩm mỹ mà vẫn tiện nghi sang trọng và hiện đại. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhắc máy lên gọi ngay số Hotline: 0936 266 911 để được các chuyên gia tủ bếp Besthome tư vấn và thiết kế miễn phí tận tâm.

>>>> Xem thêm: 5 tiêu chí đánh giá một không gian bếp

Nguồn: vnexpress

chuyên mục Mẫu nhà đẹp, Mẫu phòng bếp

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA