0936 388 911

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn và thông số chi tiết

VIDEO KHÔNG GIAN BẾP

Theo dõi kênh youtube để cập nhập các mẫu kiến trúc mới nhất

Khuyến mãi chefs

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn từ lâu đã được các chuyên gia nghiên cứu và đúc kết. Những căn bếp ngày nay đều có một quy chuẩn khoa học, chuẩn kích thước thu phóng theo tỉ lệ phù hợp với mọi thiết kế. Căn cứ vào điều kiện không gian mà vị trí các thiết bị nội thất, chiều cao của căn nhà, độ cao của bếp,… có thể được điều chỉnh đôi chút để phù hợp và tiện lợi nhất.

Xem thêm: cách xác định hướng bếp

Chiều cao của người nội trợ có tầm quan trọng hàng đầu khi thiết kế phòng bếp, thiết kế tủ bếp. Cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng về vấn đề chiều cao này để thiết kế phòng bếp và vị trí lắp đặt các thiết bị cho phù hợp.

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn của các vật dụng thường có trong phòng bếp

Theo đó, khoảng cách từ sàn bếp đến mặt bàn là 80-90 cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 – 60 cm. Bạn có thể tham xem qua kích thước cụ thể ở hình ảnh phía trên.

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn

Khoảng cách lý tưởng giữa 2 tủ bếp song song là 1,2m

Với các thiết kế bếp cữ U hoặc có 2 tủ bếp phía dưới song song, khoảng cách lý tưởng giữa chúng là 1,2m. Khoảng cách này đủ tiện dụng cho việc di chuyển của 2 người.

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn

Bếp và chậu rửa cần cách xa nhau ít nhất 50 cm để đảm bảo an toàn và tiện lợi khi chế biến thức ăn.

Để tuân thủ diện tích phòng bếp tiêu chuẩn, khi thiết kế phòng bếp bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa chậu rửa và khu vực bếp. 50cm là khoảng cách tối ưu để người đầu bếp có thể thực hiện các công việc song song (chế biến và sào nấu).

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn

Cách bố trí các khu vực trong phòng bếp

Một số cách bố trí các vật dụng trong phòng bếp để giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng, lưu ý rằng cần phải tìm hiểu diện tích phòng bếp tiêu chuẩn, và việc bố trí còn phụ thuộc nhiều vào diện tích của từng phòng bếp.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp: 13 điều nên làm và 14 điều cần tránh phải BIẾT

Hiện nay có rất nhiều chất liệu tủ bếp khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với kinh phí cũng như sở thích của gia đình. Trong đó có các mẫu tủ bếp acrylic đang được ưa chuộng về độ bền, sự sang trọng và dễ dàng lau chùi bảo quản

chuyên mục Mẫu nhà đẹp, Mẫu phòng bếp

 

CHÚNG TÔI LUÔN TỰ HÀO : vì đã có hơn 1.000.000 KHÁCH HÀNG sử dụng Bếp từ , Máy rửa bát , Lò nướng , Lò vi sóng , Máy lọc nước, Tủ lạnh Side by side , Máy hút mùi , Chậu vòi rửa , thiết kế tủ bếp…. được đội ngũ tư vấn bán hàng và đội ngũ kỹ thuật viên của BestHome phục vụ với phản hồi HÀI LÒNG tới 99%


  GỬI THÔNG TIN để chúng tôi có thể tư vấn – báo giá – tặng quà tới bạn ngay lúc này.

  Bởi Tại BestHome đang có Ưu Đãi Đặc Biệt dành cho khách hàng mua Bếp từ – Máy rửa bát – Máy hút mùi – Máy lọc nước – Thiết kế tủ bếp
  Và thời gian chỉ đến hết ngày 30/07/2021.

  Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Duy Nhất Trong Tháng Này !

   

   

  5 Sai lầm ĐÁNG TIẾC khi làm tủ bếp giá rẻ

  TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

  HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

  Lux Kitchen
  HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
  Lux Kitchen
  SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
  Lux Kitchen
  THIẾT BỊ BẾP
  Lux Kitchen
  MADE IN GERMANY
  Lux Kitchen
  MADE IN SPAIN
  Lux Kitchen
  MADE IN ITALIA