0936 388 911

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2 là hợp lý

SOCK COMBO

Bạn đang cần hoàn thiện không gian: nội thất, ngoại thất?

hoặc mail tới phunghuong@besthome.com.vn
Click ngay để được tặng 100% phí thiết kế tủ bếp sang trọng

Rất nhiều quan niệm cho rằng nhà ở cần rộng, các phòng cần lớn, trong đó phòng ngủ cũng cần phải lớn mới tạo được cảm giác thoải mái, như thế mới tốt. Tuy vậy phòng ngủ rộng có thật sự hợp lý hay không, hay còn yếu tố nào quyết định nữa. Cùng Nhà Đẹp Sang khám phá diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn sau đây:

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn tối thiểu là bao nhiêu m2 và tối đa là bao nhiêu m2?

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2
Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra các kích thước phòng ngủ phù hợp với các diện tích nhà. Theo đó phòng ngủ không nên quá hẹp. Nếu hẹp quá sẽ vô cùng bất tiện tạo cảm giác chật trội gây mất cân bằng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

Mặt khác nếu phòng ngủ quá rộng có thể làm mất cân bằng diện tích của ngôi nhà nếu như ngôi nhà có diện tích không đáp ứng. Rộng quá cũng dễ dẫn đến tình trạng không gian trở nên lạnh lẽo thiếu hơi người, tạo cảm giác không an toàn dẫn đến giấc ngủ mất ngon.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn đã được nghiên cứu phù hợp với các kích thước phong thủy. Vì vậy khi xây cất nhà ở cần lưu ý. Liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn lựa chọn kích thước phù hợp.

Một số diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn của người Việt: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2 cùng một số kích thước khác nhau.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu?

Nên xây dựng phòng ngủ 12m vuông là tối thiểu, diện tích này là vừa đẹp phù hợp với cặp vợ chồng ở với thiết kế giường, tivi, một chiếc tủ lạnh mini, bàn trang điểm.

Nếu chọn các diện tích như 10m2, 6m2 thì quá nhỏ, rất chật trội có thể trực tiếp làm tinh thần đi xuống và tăng cảm giác căng thằng mệt mỏi làm giảm sút hiệu quả công việc và học tập cho người ở.

Đọc thêm để biết: Cách trang trí phòng ngủ ĐẸP ĐƠN GIẢN 15m2 cho vợ chồng MỚI CƯỚI!

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Mở rộng thêm vài m2 diện tích phòng ngủ chi phí rất nhỏ, nên đừng tiết kiệm khoản này. Bỏ thêm một ít chi phí sẽ đổi lại tinh thần trong suốt thời gian sinh sống.

>> Xem thêm máy lọc không khí tại đường link bên dưới giữ bầu không khí thoáng mát cho phòng ngủ của bạn:

Click ngay để đến với Xả kho phụ kiện bếp

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là tối đa?

Không gian phòng ngủ quá rộng sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo, giảm đi sự ấm cúng vốn có của gia đình. Vì thế nên thiết kế vừa phải là hợp lý. Nếu nhà quá rộng diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn nên thiết kế tầm 20-25m2 là được. Lớn hơn nữa có thể sẽ mang đến những cảm xúc tiêu cực trái chiều với mong muốn trong quá trình sinh sống.

Nguồn năng lượng ở phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, gắn bó sâu sắc với mỗi người. Trung bình 8h cho giấc ngủ mỗi ngày, có nghĩa rằng 1/3 cuộc đời con người gắn với phòng ngủ, thời gian chắc chắn dài hơn các phòng còn lại trong nhà. Vì vậy việc thiết kế phòng ngủ cần thận trọng cả kích thước và phong thủy.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Nếu bạn có niềm đam mê với các sản phẩm cửa gỗ, có thể tham khảo thêm Kích thước cửa phòng ngủ bằng gỗ CHUẨN theo phong thủy 2018.

Hướng dẫn xem kích thước lỗ ban phong thủy phòng ngủ

Thước Lỗ Ban là cây thước phong thủy luôn luôn đồng hành cùng các chuyên gia xây dựng. Từng chi tiết được tính toán do đạc rất rõ ràng nhằm mang về tài vượng cho gia chủ. Vì vậy khi xây cất nhà ở nói chung, phòng ngủ nói riêng, gia chủ nên đưa ra mong muốn của mình và nhờ các chuyên gia lựa chọn kích thước phù hợp. Ví dụ như gia chủ cần xây phòng ngủ 16m2, các chuyên gia sẽ tính toán tình hình thực tế và chọn chiều dài, rộng phù hợp với phong thủy nhất.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

(Về Thước Lỗ Bancách xem thước Lỗ Ban các bạn có thể xem ở bài viết trước mà chúng tôi đã chi tiết!)

Các gia chủ nên tìm hiểu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn trước khi xây cất nhà hoặc cần sửa chữa nhà. Lắng nghe các chuyên gia tư vấn để đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

Click ngay để đến với khuyến mãi Sock combo mua 1 được tặng

chuyên mục Mẫu nhà đẹp, Mẫu phòng ngủ, Xu hướng
5 bí mật về tủ bếp

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA