0936225722

5 Lưu ý để các thiết bị bếp được bền bỉ hơn

Tránh lắp sản phẩm ở vùng ẩm ướt và có hơi nước

Các thiết bị bếp hầu hết đều là các thiết bị hoạt động dựa vào các nguyên lý chuyển đổi của dòng điện như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện kết hợp từ, lò nướng, lò vi sóng,… Vì thế cần lắp đặt ở những nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm ướt và có hơi nước, phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra do sự kết hợp giữa điện và nước, đồng thời giúp thiết bị bền bỉ hơn.

Tránh lắp sản phẩm ở vùng ẩm ướt và có hơi nước

Lắp đặt thiết bị ở nơi khô ráo đảm bảo duy trì tuổi thọ dài(Ảnh: Internet)

?Có thể bạn sẽ thích: Mời bạn tham qua Siêu thị thiết bị nhà bếp hạng sang Châu Âu tại Việt Nam?

Khe hở sản phẩm phải thông thoáng lưu thông khí

Bên cạnh việc tránh lắp đặt các sản phẩm ở vùng ẩm ướt và có hơi nước, người dùng thiết bị và các thợ lắp đặt phải chú ý lưu tâm các khe hở sản phẩm, đảm bảo các khe này phải thông thoáng lưu thông khí. Mục đích của chi tiết này để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định trong một thời gian dài, tránh những trường hợp xấu có thể xảy đến do sức nóng, nhiệt tỏa ra trong khi hoạt động quá lớn.

Kiểm tra về vấn đề gián chuột bọ

Gián chuột bọ là những kẻ thù vô cùng nguy hiểm với các thiết bị điện. Nhiều khi thiết bị của bạn đang hoạt động bình thường không có bất cứ dấu hiệu nào báo sắp hỏng nhưng lại không hoạt động không rõ nguyên do là gì. Một trường hợp rất phổ biến là có thể các đường dây điện đã bị đứt khách quan do chuột bọ gián cắn, vì chúng rất “thích” cắn các sợi dây điện, nhất là các đường dây phía trong của thiết bị. Một số thiết bị khác cũng hay bị chúng đe dọa như tivi, đầu đĩa, thùng bass,…

Thường xuyên kiểm tra chuột gián bọ đảm bảo không để chúng phá hoại các thiết bị và để đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị.

Để kỹ hơn, các bạn nên mua cho mình máy hoặc thuốc xịt côn trùng, gián chuột bọ để sẵn, nhất định sẽ dùng đến.

Vệ sinh sản phẩm thường xuyên sau khi dùng

Sau khi sử dụng cần lau chùi sạch sẽ bề mặt và xung quanh thiết bị, như vậy các chất có thể gây ăn mòn kim loại không còn cơ hội để hoạt động.

Chú ý: Chỉ lau chùi khi đã ngắt thiết bị với nguồn điện và thi thiết bị đã nguội.

Vệ sinh thiết bị bếp thường xuyên sau khi dùng

Thường xuyên lau chùi sạch sẽ thiết bị giúp thiết bị vừa sạch, vừa bền (Ảnh: Internet)

Lắp aptomat bảo vệ thiết bị chống cháy nổ

Trên thực tế, để xảy ra rò điện ở các thiết bị, lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do công tác lắp đặt không tuân thủ các nguyên tắc về lắp đặt thiết bị.

Lắp aptomat bảo vệ thiết bị chống cháy nổ

Lắp đặt aptomat vừa giúp an toàn, vừa bảo vệ được người sử dụng (Ảnh: Internet)

Một số gia đình do tiết kiệm mà không lắp aptomat riêng cho các thiết bị, cũng bỏ luôn việc lắp dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu khi có dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các thiết bị bếp đời cũ, lắp đặt đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Trên đây là 5 lưu ý để các thiết bị bếp được bền hơn, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúc các bạn vào bếp thật thành công!

?Xem thêm: 6 Bước để lắp đặt thiết bị bếp đúng kỹ thuật?

(Larus Huynh)

chuyên mục Mẹo hay, Xu hướng

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA