0936225722

Những điều KIÊNG KỴ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp

Bất cứ gia chủ nào cũng cần phải biết những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp vì nhà bếp là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất khi thẩm định xây cất nhà cửa: cổng nhà, phòng khách, nhà bếp (Theo khoa học phong thủy Dương Trạch). Bếp chủ về tài lộc, sự ổn định và cũng ám chỉ “hậu cung” tức là những vấn đề thuộc về nội bộ của chủ nhà.

Những điều KIÊNG KỴ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp

1.   Cách đặt bếp, bố trí phòng bếp trong nhà theo phong thủy

Trong luật thiết kế phong thủy, cách bố trí phòng bếp tốt nhất là ở khu vực luôn được xem xét để an vị trong một vị trí thuận tiện nhất trong ngôi nhà, nơi đảm bảo 3 yếu tố: sự kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt của căn nhà.

Xem thêm: TUYỆT KỸ xem hướng bếp và 30 điều kiêng kỵ gia chủ cần biết

Cách bố trí phòng bếp đẹp
Bố trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy hỗ trợ cho sinh khí của ngôi nhà và cho các thành viên trong gia đình

Cách đặt bếp trong nhà như thế này có thể đi ngược lại quan điểm của một số sách vở truyền thống xưa nay, vẫn coi bếp phải đặt ở nơi xấu trong ngôi nhà, vì họ quan niệm bếp là nơi ô uế bởi thức ăn nên thích hợp ở những vị trí xấu. Thực ra bếp thuộc dương, lại là nơi đem lại thực phẩm năng lượng cho con người sinh sống, nó phải nằm ở nơi có nhiều dương khí và có vượng khí, điều đó mới đảm bảo cho nguồn cung cấp năng lượng tốt lành. Đây là quan điểm hiện đại và đúng đắn của trường phái phong thủy hiện đại.

1.1 Cách bố trí phòng bếp trong các ngôi nhà phố hiện đại

Bếp luôn có vai trò quan trọng, vừa là nơi đun nấu, nhưng cũng là khu vực mà cả gia đình sum họp ăn uống hàng ngày. Bếp phải đặt ở nơi thoáng trong căn nhà, tốt nhất nên có cửa sổ nhìn vào bếp. Bếp lại phải có tiêu chí cân bằng về âm dương, tuyệt đối không để bếp gần nhà vệ sinh, gần đường đi hoặc đối diện với cửa ra vào.

ach-bo-tri-phong-bep-nha-pho
Phòng bếp nhà phố thường liên thông với phòng khách, bố trí phòng bếp sao cho hợp lí và thẩm mỹ

Lưu ý tránh vị trí của bếp nấu đặt gần nhà vệ sinh, gần cửa đi hay gần chậu rửa bát.

Cách đặt bếp trong nhà khá đa dạng, nhìn chung nên tránh nhìn trực tiếp được từ phòng khách của ngôi nhà. Về hướng, bếp phải có hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà. Hiện nay có nhiều người đọc sách rồi tự ý đặt bếp theo hướng tốt, nhưng lại bỏ qua những tiêu chí quan trọng hàng đầu về bố cục, vị trí, màu sắc và tương quan với các bộ phận khác. Như vậy là một thiếu sót rất lớn trong bài trí phong thủy.

Bố trí phòng bếp là một nghệ thuật tinh vi và cũng là một yếu tố rất quan trọng để đem lại thành công trong khoa học phong thủy. Bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia phong thủy thật sự có kinh nghiệm. Một khu bếp tốt không chỉ đem lại cho ngôi nhà sự hoàn hảo về kiến trúc, mà còn là yếu tố đem lại sự may mắn về tiền bạc và bình an cho chủ nhà.

cach-bo-tri-phong-bep
Mẫu phòng bếp được bố trí đẹp

Xem thêm : Top 5 thương hiệu bếp từ đáng mua nhất Việt Nam năm 2022

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp gỗ tự nhiên 2022

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic MDF MFC Laminate Melamine và gỗ tự nhiên Gỗ óc chó , gỗ sồi mỹ , gỗ gõ đỏ mới nhất

STTCHẤT  LIỆU THÙNGCHẤT LIỆU CÁNHTỦ TRÊN (md)TỦ DƯỚI (md)
1Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmMELAMINE1,990,0002,190,000
2Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmSơn Inchem trắng mặt cánh2,290,0002,490,000
3Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmLAMINATE2,399,0002,590,000
4Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmACRYLIC BÓNG GƯƠNG2,690,0002,890,000
5Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmCánh Kính2,790,0002,990,000
6Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmCánh gỗ óc chó Com14,790,0004,990,000
7Thùng Gỗ Sồi Tần BìCánh Gỗ Sồi Tần Bì2,490,0002,990,000
8Thùng Gỗ Sồi Nga – MỹCánh Gỗ Sồi Nga – Mỹ3,990,0004,990,000
9Thùng Gỗ Gõ ĐỏCánh Gỗ Gõ Đỏ5,699,0006,199,000
10Gỗ Óc Chó Com1 Nhập MỹGỗ Óc Chó Com16,590,0007,090,000
11Gỗ Óc Chó Com2 Nhập MỹGỗ Óc Chó Com26,390,0006,890,000

1.2 Những điều kiêng kị khi xây nhà, đặt bếp

Có nên đặt bếp ở góc tường?

2 vị trí góc tường cuối đáy của ngôi nhà theo hướng nhìn từ cửa chính vào nhà được gọi là vị trí Tài Khí – 1 trong 5 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Tạo nên những sự phát triển hay suy vong của con người theo cách nhìn của phong thuỷ.

Tài khí: các thành quả, sự nghiệp tạo nên giá trị vật chất, đại diện cho sự nghiệp và thu nhập.

Lưu ý: Nếu cửa chính nằm chính giữa ngôi nhà, với kiểu dáng nhà ống, đồng nghĩa với đó là vị trí chiêu tài.

Cấu trúc trong ngôi nhà sẽ chia ra là 2 phần: Đán khí và Tụ khí; Xác định vị trí Tụ khí nhiều nhất chính là vị trí tài khí. Nếu cửa chính nằm bên trái thì vị trí tài khi nằm ở góc nhà bên phải. Nếu cửa chính nằm bên phải thì vị trí tài khí nằm ở góc nhà bên trái. Vị trí Tài khí được kích hoạt sẽ trở thành vị trí chiêu tài.

Vì thế, khi tiến hành bài trí tài vị, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để công việc kinh doanh trong công ty của bạn được “thuận buồm xuôi gió”.

dat-bep-o-goc-tuong
Cần lưu ý về phong thủy khi đặt bếp ở góc tường

Đối với văn phòng: Trước tiên, tài vị nên sáng sủa và sạch sẽ để sinh khí vào phòng thêm dồi dào. Nếu tài vị trong văn phòng của bạn là nơi không có hoặc ít có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, bạn có thể thắp thêm ngọn đèn điện sẽ thuận lợi hơn cho việc sinh vượng khí. Nên trồng cây xanh gần tài vị, đặc biệt là những loại cây có lá to và dày như cao su cảnh, thiết mộc lan,… và nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước. Đặc biệt, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Với nhà ở: bạn có thể bài trí giường ngủ hay bàn làm việc gần tài vị thì ở công ty lại nên đặt bộ sofa gần tài vị để tận dụng tối đa nơi tích tụ tài khí này. Sofa là nơi nhân viên trong công ty dùng để tiếp khách hoặc ngồi nghỉ ngơi, khi đó có thể mọi người sẽ tiếp nhận được tài khí ở đó. Đó cũng là cách thức đẩy công việc làm ăn tiến triển thuận lợi giúp công ty ngày càng phát đạt.

cach-bo-tri-phong-bep
Bếp đẹp cho nhà thêm xinh

Có một cách rất hiệu quả mà nhiều văn phòng công ty vẫn thường áp dụng, đó là đặt những đồ vật may mắn ở tài vị như ba ông Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng thần Văn Võ Tài, hoặc nuôi cá vàng gần tài vị sẽ càng mang lại nhiều may mắn cho công ty. Đối với nhà ở: Tài vị nên sáng sủa, sạch sẽ, không để u ám, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì lắp thêm đèn. Tài vị nên có cây xanh, và luôn giữ cây xanh tốt. Chọn những loại cây có lá to và dày như cao su cảnh, Kim phát tài, Thiết mộc lan, Vạn niên thanh,… và nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.
Tài vị nên đặt bàn ghế tiếp khách để tận dụng tối đa nơi tích tụ tài khí này, khi gia đình ngồi trò chuyện hay khi có khách, thì mọi người đều sẽ tiếp nhận được tài khí ở đó. Đặt đặt thêm biểu tượng cát lành thì tốt càng thêm tốt, có thể đặt ba ông Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng Văn – Võ tài thần, hay nuôi cá vàng gần tài vị sẽ càng mang lại nhiều may mắn cho bạn. Nếu tài vị gần cửa sổ, bạn nên đóng cửa hoặc nên có rèm che cửa để tài khí có thể tụ lại được trong văn phòng của bạn. Nếu bạn để két sắt tại tài vị, nên để sát đất, tuy nhiên bạn nên ngụy trang két sắt cẩn thận vì “tài bất lộ bạch”.
Vị trí tài vị có sức ảnh hưởng mạnh đến tài vận của gia chủ. Mà vị trí này lại nằm ở góc tường. Vậy có nên đặt bếp ở góc tường ngay tài vị hay không?

cach-dat-bep-trong-nha
Bếp thuộc hành hỏa, vì thế khu vực bếp sẽ rất nóng. Khi đặt bếp ở góc tường sẽ làm nóng lên tại tài vị, hút hết sinh khí của tài vị, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.

 Xem thêm: Tư vấn mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư mini MIỄN PHÍ

 

Những điều cấm kỵ khi xây nhà bếp

Như đã nhắc đến ở trên, nhà bếp là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất khi xây cất nhà ở. Vì vậy khi xây dựng bếp cần chú ý đến các vấn đề về phong thủy để thiết kế bếp một cách hợp lý nhất. Sau đây là những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà chúng ta nhất định phải lưu ý:

Tại sao phải chọn ngày đặt bếp?

Nhà bếp có quan hệ mật thiết tới vận mệnh cũng như đời sống hôn nhân của gia chủ. Phòng bếp được ví như dạ dày của con người và nó cũng chưa trong mình nguồn năng lượng hỏa. Cho nên việc chọn ngày đặt bếp rất quan trong vì nó mang lại ấm no và hạnh phúc cho gia đình. Bếp là nơi chứa thực phẩm và thức ăn trong gia đình, nếu xem giờ tốt đặt bếp tốt thì sẽ mang lại sự phồn vinh, tốt lành và đoàn viên hòa thuận cho cả gia đình.

Hướng dẫn chọn ngày đặt bếp theo tuổi

Việc chọn ngày đặt bếp theo tuổi trước tiên cần phải xem ngày hợp với tuổi của gia chủ, tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như: ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ … sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù hợp với từng công việc cụ thể.

Chọn ngày đặt bếp
Chọn ngày đặt bếp cần lưu ý: Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, sức khỏe

Nên chọn hướng bếp theo hướng Tây Nam vì đây là hướng mang lại cát lợi cho gia chủ còn nên kỵ hướng Đông Bắc vì hướng này không hợp với nhà bếp, dễ mang của cải đi ra theo đường này.

Các ngày tốt trong tháng theo Ngọc Hợp Thông Thư ghi lại như sau:

  • Tháng 1,2: ngày tuất, sửu
  • Tháng 3,4: ngày tý, mão
  • Tháng 5,6: ngày dần, tỵ
  • Tháng 7,8: ngày thìn, mùi
  • Tháng 9,10: ngày ngọ, dậu
  • Tháng 11, 12: ngày thân, hợi

Lưu ý: Nên chọn ngày đặt bếp có các sao như: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Ngọc Đường, Sinh Khí và chọn ngày có Trực bình, Trực đinh, Trực thành để tiến hành việc xây cất hay sửa chữa bếp núc vì nó sẽ mang lại sự suôn sẻ và ấm no cho gia đình.

Chọn ngày tốt để cúng thần bếp (Ngày Xã Thần hay còn gọi là ngày Thổ Thần)

Khi khởi công xây dựng thì việc quan trọng trước tiên đó là bạn phải cúng thần bếp, cho nên bạn hãy chọn các ngày: Trừ, Thành, Khai, ngày Lục Quý của mỗi tháng, chọn ngày Xã của tháng 2, 8 để cúng thần Bếp nhằm mong Thần phù hộ cho nhà cửa được yên ấm và luôn tràn đầy tình yêu thương.

Xem tuổi đặt hướng bếp

Những điều KIÊNG KỴ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp
Không phân biệt bếp các loại nhà nào, lời khuyên là nên xem tuổi để chọn hướng

Những điều KIÊNG KỴ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp

Từ xưa đến nay có rất nhiều người thắc mắc rằng phong thủy bếp nên xem tuổi của ai trong gia đình. Người xưa có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” nên khi xem hướng làm nhà thường xem theo tuổi của người đàn ông còn xem tuổi đặt hướng bếp thì theo tuổi của người phụ nữ. Không gian bếp được xem là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng của người phụ nữ nên căn cứ vào tuổi của họ để xác định phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy thì điều này lại không đúng. Phong thủy của người phương Đông thường quan niệm xem tuổi làm nhà thuộc vào dương trạch, bởi vậy đặt hướng bếp theo tuổi gắn với của người đàn ông trong gia đình. Đây là cơ sở để xác định năm làm nhà, hướng nhà, vị trí nhà, hướng bàn thờ, hướng cửa và hướng bếp. Do đó, khi quyết định hướng đặt bếp theo tuổi chắc chắn sử dụng tuổi âm của người đàn ông.

Tuy nhiên, khi lấy tuổi người đàn ông cần chú ý người đó chưa quá 60 tuổi bởi nếu đã qua tuổi này thì theo phong thủy quy định nên để việc làm nhà cho con cháu lo liệu. Với những gia đình có toàn nữ giới thì việc tính tuổi làm nhà, làm bếp sẽ quyết định theo tuổi của nữ chủ nhân nhưng không được quá 60 tuổi và cũng không nên quá nhỏ tuổi.

Hướng bếp áp dụng cho các tuổi trong 12 con giáp
Hướng bếp áp dụng cho các tuổi trong 12 con giáp

 Xem thêm: Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính đạt chuẩn phong thủy

Xem tuổi đặt hướng bếp hợp phong thủy Bát Trạch

Theo Bát trạch thì mỗi tuổi khác nhau sẽ ẩn chứa những yếu tốt về cung, mệnh và quyết định đến hướng làm nhà, làm bếp hợp phong thủy. Khi quyết định phong thủy đặt hướng bếp theo tuổi thì mỗi gia chủ đều có 4 sự lựa chọn hướng bếp , từ hướng Đông, Bắc, Tây, Nam sao cho phù hợp nhất với tuổi và mệnh của mình. Người thuộc mệnh Đông tứ thì nên đặt bếp theo một trong các hướng tốt sau: hướng Nam, hướng Đông, Bắc, Đông Nam. Còn người thuộc Tây tứ mệnh có những hướng tốt lành sau: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Theo phong thủy thì điều lành dữ của Đông tứ mệnh ngược lại với Tây tứ mệnh. Những phương vị mà Tây tứ mệnh kiêng thì lại hợp với Đông tứ mệnh và ngược lại. Ứng với con người có 4 mệnh theo tuổi và phong thủy hướng đặt bếp như sau:

– Đoài trạch hoặc Đài mệnh:

Gia chủ thuộc mệnh này thì hướng bếp tốt nhất đó là tọa tại Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, tức tọa lục sát và nhìn về hướng sinh khí, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát mang đến những điều tốt lành cho gia đình, tiến bộ nhanh chóng và thịnh vượng. Hoặc có thể đặt bếp tọa hướng Đông và nhìn về hướng Tây, có nghĩa là tọa phương vị Tuyệt mệnh nhìn về phương vị Phục vị tạo nên sự hòa thuận cho gia đình, sức khỏe tốt và không mắc nhiều bệnh tật.

– Càn trạch hoặc Càn mệnh:

Đối với gia chủ thuộc mệnh này thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây là tốt nhất bởi như vậy sẽ tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức bếp tọa Ngũ quỷ quay về Thiên y se giúp gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tiến bộ về công danh, tài lộc. Tiếp đến là bếp tọa Đông Nam và nhìn về Tây Bắc có nghĩa là tọa cung Họa hại và nhìn về cung Phục vị giúp gia đình luôn được bình an, hòa thuận.

– Khôn trạch hoặc Khôn mệnh:

Với gia chủ mệnh này thì hướng đặt bếp tốt nhất là tọa Đông và nhìn về hướng Tây, tức tọa Họa hại và nhìn về hướng Thiên y, thích hợp với quan niệm phong thủy “tọa hung hướng cát” mang lại nhiều điều tốt lành, của cải chảy vào nhà, giàu có về tiền bạc, sống lâu trăm tuổi. Ngoài ra, có thể đặt bếp Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, có nghĩa là tọa Ngũ Quỷ và nhìn về Diên Niên sẽ giúp gia đình được hòa thuận, an khang.

– Cấn trạch hoặc Cấn mệnh:

Bếp tốt nhất cho gia chủ thuộc mệnh này là đặt tọa hướng Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, như vậy tức là tọa Tuyệt mệnh nhìn về Thiên y, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ giúp cho gia chủ dồi dào về tiền bạc, khang ninh, tuổi thọ cao.

Xem tuổi đặt hướng bếp
Xem tuổi đặt hướng bếp là một trong những khâu quan trọng khi xây dựng nhà bếp tuyệt đối không nên xem nhẹ. Liên hệ với các chuyên gia phong thủy để được hỗ trợ.

2.   Những điều kiêng kỵ | cấm kỵ khi đặt bàn thờ ông táo

Cách lập bàn thờ ông táo hợp phong thủy & Cách bố trí bàn thờ ông táo

Các bố trí bàn thờ ông táo theo hướng nên trùng với hướng của bếp (hoặc song song) và không quá xa bếp nấu, không nằm trên bồn rửa.

Xét theo truyền thống văn hóa dân gian thì bàn thờ ông Táo đặt trong bếp (bên cạnh hoặc bên trên) là thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc trong mỗi gia đình, với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm, nhà cửa êm đẹp, gia đạo thuận hòa, sung túc.

Việc đặt bàn thờ ông Táo thông thường theo dân gian đặt luôn trong khu bếp, hướng có thể xoay cùng hướng với bếp nấu. Nhưng, nếu nhà nào không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp vì từ xưa đến nay, ban thờ luôn được coi là ăng ten để giao tiếp giữa hai thế giới âm dương, giữa người trần thế và thần linh.

Hướng đặt bàn thờ ông Táo

Nếu đặt ngay tại vị trí bếp lưu ý phần bên trên của máy hút khử mùi có thể tạo hộc trống, đặt bàn thờ Táo quân. Nếu ngại việc thắp nhang phía trên cao khó với tới bạn đặt bàn thờ ông Táo bằng cách làm một bệ cao hơn so với mặt bếp, tại góc ít sử dụng để tránh va chạm, đơn giản và tiện dụng. Nếu cẩn thận hơn thì có thể gắn phía dưới đáy tủ treo một tấm kính để ngăn khói nhang không làm ố vàng, khi cần tháo ra lau chùi dễ dàng. Dù làm ở đâu hướng đặt bàn thờ ông Táo cũng nên trùng với hướng của bếp (hoặc song song) và không quá xa bếp nấu, không nằm trên bồn rửa (Thủy khắc Hỏa).

Lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc hoàng, tức là trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp. Vì vậy, tùy theo điều kiện thời gian của từng nhà có thể cúng ông Táo vào trưa, tối ngày 22 tháng Chạp hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp.

Những điều KIÊNG KỴ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp
Bàn lễ đưa ông Táo về trời của người Việt Nam

Cá chép được coi là linh vật đưa Táo quân lên trời, vì vậy khi cúng lễ nên đặt cá chép ở gần khu vực thờ cúng. Nếu được nên đặt bàn thờ ông táo trong bếp, còn chưa thì có thể đặt gần bàn thờ thần linh trong nhà.

Lưu ý, ban thờ Táo quân đặt phía trên bếp nấu ăn, nếu không đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, cho nên Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hoả” vượng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, vấn đề thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh là vấn đề thuộc tín ngưỡng dân gian, không phải là vấn đề của tôn giáo cũng như khoa học phong thủy. Tín ngưỡng dân gian có tính vùng miền nên có dân tộc thờ thần tài có dân tộc không thờ, có vùng thờ ông Công ông Táo nhưng có vùng thì không. Thực chất, không thờ cúng cũng không ảnh hưởng gì tới gia chủ. Người châu Âu không có ông thần tài trong nhà và cũng chẳng có ban thờ ông Táo nhưng không vì thế mà họ kém giàu hơn người châu Á.

Những điều KIÊNG KỴ khi bố trí phòng bếp

Xem thêm: Tuyệt chiêu bố trí phòng thờ trong nhà ống bạn đã biết ?

Các cụ có câu “Linh tại ngã, bất linh tại ngã”, việc thờ cúng cần phải có niềm tin, có tin thì mới có linh, không tin thì không linh ứng. Nếu việc thờ cúng ông Táo đem lại niềm tin cho bạn thì bạn nên thờ.

Một số hình ảnh bàn thờ ông táo phổ biến

hinh-anh-ban-tho-ong-tao
Đặt bàn thờ Ông Táo sao cho tiện lợi nhất trong bếp
Hình ảnh bàn thờ ông Táo
Hình ảnh bàn thờ ông Táo phổ biến
Tủ bếp có bàn thờ ông táo
Tủ bếp có bàn thờ ông táo

Ngoài những vấn đề về phong thủy nhà bếp, cách xây cất nhà bếp, cách bố trí bếp, đặt hướng bếp, những điều kiêng kỵ cấm kỵ khi đặt bàn thờ ông táo trong bếp, có rất nhiều những khía cạnh phong thủy liên quan trong phòng bếp mà chúng ta vẫn chưa thể nào hiểu hết được, trong đó có những điều kiêng kỵ trong nấu ăn. Liên hệ ngay với các chuyên gia phong thủy để được tư vấn.

Những điều KIÊNG KỴ khi đặt xây nhà

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp gỗ tự nhiên

1. Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên

STTCHẤT  LIỆU THÙNGCHẤT LIỆU CÁNHTỦ TRÊN (md)TỦ DƯỚI (md)
1Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmMELAMINE1,990,0002,190,000
2Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmSơn Inchem trắng mặt cánh2,290,0002,490,000
3Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmLAMINATE2,399,0002,590,000
4Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmACRYLIC BÓNG GƯƠNG2,690,0002,890,000
5Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmCánh Kính2,790,0002,990,000
6Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmCánh gỗ óc chó Com14,790,0004,990,000
7Thùng Gỗ Sồi Tần BìCánh Gỗ Sồi Tần Bì2,490,0002,990,000
8Thùng Gỗ Sồi Nga – MỹCánh Gỗ Sồi Nga – Mỹ3,990,0004,990,000
9Thùng Gỗ Gõ ĐỏCánh Gỗ Gõ Đỏ5,699,0006,199,000
10Gỗ Óc Chó Com1 Nhập MỹGỗ Óc Chó Com16,590,0007,090,000
11Gỗ Óc Chó Com2 Nhập MỹGỗ Óc Chó Com26,390,0006,890,000

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHONG THỦY

 

chuyên mục Mẹo hay, Phong thủy

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA