0936225722

Mẹo hay hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều thiết kế nhà với nhà vệ sinh chung được xây dựng bên trong nhà bếp. Theo quan điểm phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, có một xung đột giữa 2 yếu tố là nhà vệ sinh đại diện cho nước trong khi đó nhà bếp đại diện cho lửa, sẽ dẫn đến những vấn đề: về sức khỏe, sống cô độc, với những người đã kết hôn có thể gặp khó khăn trong việc sinh con. Về mặt khoa học, nhà vệ sinh là không gian của ngôi nhà có chứa chất bẩn thỉu và mùi hôi, do đó nó không đảm bảo vệ sinh nếu bạn nấu ăn trong cùng một không gian.

Xem thêm: Nhà có 2 bếp có sao không ?

1. Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh:

Mẹo hay hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau
Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau

Có thật sự là nhà bếp và cửa nhà vệ sinh đặt đối diện nhau được xem là rất tệ trong phong thủy không? Thông thường bạn không cần phải biết quá nhiều hiểu biết về phong thủy mà chỉ cần nhìn trực quan bằng mắt thì đây là cách bố trí không lành mạnh trong thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh.

Khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, các nguồn năng lượng phong thủy chảy rất nhanh vào và ra khỏi không gian được canh gác bởi các cánh cửa. Đây là lý do tại sao một lối thẳng cửa trực tiếp – cửa trước gắn liền với cửa sau – cũng được xem là xấu phong thủy.

Những gì bạn có trong trường hợp cánh cửa nhà vệ sinh hướng ra nhà bếp là năng lượng của nhà vệ sinh (phóng uế, bẩn thỉu, hôi thối, …) trộn lẫn với năng lượng quí giá của nhà bếp (dinh dưỡng, nấu ăn, ấm áp, tình yêu và hỗ trợ).

Trong thực tế, bạn có mùi không mong muốn từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến năng lượng của nhà bếp, đó là trung tâm của ngôi nhà. Trong các thuật ngữ phức tạp hơn, bạn cũng có năng lượng của yếu tố phong thủy trong nhà vệ sinh chống lại yếu tố phong thủy lửa của nhà bếp.

Nó sẽ khó khăn hơn để duy trì sức khỏe tốt nhất và mức độ yêu thương lẫn nhau của các thành viên trong ngôi nhà với thiết kế này, nhưng nó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện được tình hình một cách tốt nhất về việc bếp sát nhà vệ sinh. Sau đây là 5 mẹo hay hóa giải cho phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thật đơn giản để bạn xem xét là có nên thay di chuyển nhà vệ sinh ra khu vực khác hoặc lên kế hoạch đổi mới nhé!

Xem thêm : Top 5 thương hiệu bếp từ đáng mua nhất Việt Nam năm 2021

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp gỗ tự nhiên 2022

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic MDF MFC Laminate Melamine và gỗ tự nhiên Gỗ óc chó , gỗ sồi mỹ , gỗ gõ đỏ mới nhất

STTCHẤT  LIỆU THÙNGCHẤT LIỆU CÁNHTỦ TRÊN (md)TỦ DƯỚI (md)
1Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmMELAMINE1,990,0002,190,000
2Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmSơn Inchem trắng mặt cánh2,290,0002,490,000
3Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmLAMINATE2,399,0002,590,000
4Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmACRYLIC BÓNG GƯƠNG2,690,0002,890,000
5Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmCánh Kính2,790,0002,990,000
6Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mmCánh gỗ óc chó Com14,790,0004,990,000
7Thùng Gỗ Sồi Tần BìCánh Gỗ Sồi Tần Bì2,490,0002,990,000
8Thùng Gỗ Sồi Nga – MỹCánh Gỗ Sồi Nga – Mỹ3,990,0004,990,000
9Thùng Gỗ Gõ ĐỏCánh Gỗ Gõ Đỏ5,699,0006,199,000
10Gỗ Óc Chó Com1 Nhập MỹGỗ Óc Chó Com16,590,0007,090,000
11Gỗ Óc Chó Com2 Nhập MỹGỗ Óc Chó Com26,390,0006,890,000

2. Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau:

Mẹo hay hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau
Mẹo hay hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau

1. Luôn đóng cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt một màn cửa vào cửa nhà vệ sinh (không được trong suốt, chiều dài rèm phải vượt quá đầu gối). Điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng của nó lan rộng ra toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt là trong nhà bếp. Cách tốt nhất là thay đổi mở cửa nhà vệ sinh không phải trong nhà bếp riêng của mình.

2. Hãy chắc chắn rằng nhà vệ sinh của bạn luôn luôn sạch sẽ, có nghĩa là nó có năng lượng thực sự tốt cho phong thủy.

3. Tìm một cách sáng tạo để xác định ranh giới giữa nhà vệ sinh và nhà bếp. Ví dụ: bạn có thể thử nghiệm với màn hình phân chia, cây cao hoặc rèm bằng tre (nếu nhà bếp của bạn có lối vào mở) hoặc có cửa không có kính (nếu cửa bếp có kính chèn).

4. Nếu tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau lời khuyên cho bạn nên chọn màu tường sơn khác nhau trên hai bức tường đối diện – bức tường cửa nhà bếp và tường cửa nhà vệ sinh. Khi bạn làm tốt điều này thì rất tốt cho việc hóa giải trong phong thủy trong việc xác định và phân chia 2 khu vực tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau một cách rõ ràng.

5. Tạo ra một điểm nhấn giữa hai khu vực sẽ thu hút năng lượng từ sự hòa trộn và mang lại cảm giác về vẻ đẹp. Chọn màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu phong thủy cho từng khu vực cụ thể của bếp sát nhà vệ sinh.

Một khi bạn hiểu những gì cần phải làm và thử nghiệm với các giải pháp khác nhau trong việc hóa giải bếp gần nhà vệ sinh, bạn có thể tìm thấy nhiều cách khác để cải thiện tình hình hiện tại của bạn.

Xem thêm: Những điều KIÊNG KỴ khi đặt bàn thờ, xây nhà, bố trí phòng bếp

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, dựa vào phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh phía trên chắc chắn bạn sẽ có khả năng ít nhất làm một cải tiến nhỏ để khắc phục tình trạng này. Và, nếu nhà bạn thuê, bạn chắc chắn sẽ khôn ngoan để tránh các thiết kế lập lại! Hiểu được kế hoạch xây dựng kế hoạch phong thủy tốt và vị trí tốt nhất của nhà bếp và nhà vệ sinh trong nhà có thể giúp bạn đưa ra những quyết định tốt trong tương lai, may mắn và thành công sẽ dễ dàng đến với bạn.

Nếu bạn đang tìm thiết bị bếp để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng phòng bếp mơ ước cho gia đình mình. Hãy tham khảo ngay combo thiết bị bếp đang hót nhất hiện nay nhé!

khuyến mãi combo bếp từ hút mùi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHONG THỦY

 

chuyên mục Mẹo hay, Phong thủy

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA