0936225722

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Để mua được hàng xịn bạn nên đọc “5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn” dưới đây:

– Dựa vào nhà máy sản xuất

– Dựa vào xuất xứ thương hiệu mà bạn chọn

– Dựa vào giấy tờ chứng nhận xuất xứ (C.O)

– Dựa và các tem nhãn mác gắn trên sản phẩm

– Dựa vào uy tín của nhà cung cấp

Sau đây chúng ta cùng theo dõi chi tiết:

Dựa vào nhà máy sản xuất

Rất nhiều người hiện vẫn còn nhầm lẫn vấn đề nhập khẩu (Import) và sản xuất (Made in) đối với các sản phẩm ngoại. Không chỉ riêng thiết bị nhà bếp, nhiều mặt hàng khác cũng vậy. Sản xuất ở một nước, tiêu thụ ở một nước khác và xuất khẩu sang một nước khác nữa là điều hoàn toàn bình thường trong thời buổi hội nhập kinh tế và toàn cầu hóa hiện nay. Rất ít người tiêu dùng phân biệt rạch ròi và hiểu thực sự chính xác sự khác biệt giữa các trường hợp này, nên khi đi mua hàng thường bị nhầm lẫn, lúng túng, đôi khi dễ bị lợi dụng vì hiểu sai.

mau-tu-bep-go-cong-nghiep-0

Thiết bị nhà bếp nhập ngoại cũng phân biệt nhiều loại

Xem thêm :

Sản xuất tại nước A nhưng không phải hàng xuất khẩu của A

Sản phẩm thuộc trường hợp này là do các công ty Việt đặt hàng theo hình thức kinh doanh OEM. Các thương hiệu thiết bị nhà bếp Việt Nam Chefs, malloca, Dmestik… đang áp dụng hình thức kinh doanh này để có những sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài, mượn thương hiệu uy tín của họ để áp vào sản phẩm của mình, đáp ứng nhu cầu sính ngoại của người tiêu dùng trong nước. Về cơ bản, dù được sản xuất tại các nước phát triển như Đức hay Tây Ban Nha… thì sản phẩm này cũng không phải là hàng được tiêu thụ tại nước đó, mà là hàng đặt riêng sản xuất theo yêu cầu của các Hãng tại Việt Nam. Các sản phẩm này sau khi sản xuất sẽ được trả đầy đủ về công ty đặt hàng mà không được bày bán tại nước sản xuất.

OEM có lợi thế vì công ty đứng ra thuê, không phải đầu tư dây chuyền sản xuất; Có được sản phẩm như ý và thâm nhập nhanh vào thị trường.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Chefs và Mallloca áp dụng hình thức kinh doanh hợp tác OEM trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp

Nhập khẩu từ nước A nhưng không sản xuất tại A

Các dòng sản phẩm loại này tuy sản xuất tại nước thứ ba, nhưng lại được tiêu thụ tại chính quốc và từ đó mới xuất khẩu về Việt Nam. Mục đích chủ yếu vẫn là để giảm bớt chi phí sản xuất giúp hạ bớt giá thành sản phẩm, chủ yếu là chi phí nhân công lao động, nhiên liệu, năng lượng và phí thuê mặt bằng xây dựng. Sản phẩm này tuy được sản xuất tại nước khác nhưng vẫn đạt chỉ tiêu chất lượng và không khác biệt so với các sản phẩm sản xuất tại chính quốc. Do đó, người Việt nếu có ưng sản phẩm nào đó mà thấy ghi sản xuất tại Trung Quốc hay… thì đừng vội buông bỏ, hãy xem sản phẩm đó được tiêu thụ và nhập khẩu từ thị trường nào nhé. Hãy xem Uniqlo của Nhật, sản xuất tại Trung Quốc nhưng vẫn được tiêu thụ tại Nhật và hot trên khắp thế giới đó thôi. Ngay cả Adidas hay Converse hay thậm chí sản phẩm bộ nồi từ Fissler Paris cũng là một ví dụ điển hình.

Sản xuất ở đâu không quan trọng, quan trọng là nó được nhập từ nước nào, tiêu thụ tại thị trường nào. Người Nhật, người Đức dùng được, người Việt hà cớ gì phải lo lắng?

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Bộ nồi Fissler Paris là sản phẩm “Made in China” nhưng lại nhập khẩu từ CHLB Đức

Cả sản xuất và nhập khẩu đều từ A

Sản phẩm thuộc loại này thì quá chuẩn rồi. Đây là loại mà người tiêu dùng thường muốn mua được nhất kể cả khi phải chi trả nhiều hơn. Trong ngành thiết bị nhà bếp, Fagor là thương hiệu có các sản phẩm mà sản xuất và nhập khẩu đều từ chính quốc Tây Ban Nha. Bên cạnh đó còn có Cata, Nodor, Brandt…

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Bếp từ sản xuất và xuất khẩu của Đức hiện có Rommelsbacher

Thương hiệu của A nhưng cả sản xuất và nhập khẩu đều không từ A

Thương hiệu của một nước, nhưng sản phẩm lại được sản xuất và nhập khẩu đều từ một nước khác. Tiêu biểu cho trường hợp này là Bosch. Thương hiệu Bosch đình đám của Đức, nên người tiêu dùng cứ nghĩ rằng thiết bị bếp Đức chuẩn phải mua của Bosch, xin lỗi, bạn nhầm to rồi. Hầu như các model thiết bị bếp Bosch hiện nay trên thị trường đều được sản xuất tại Tây Ban Nha, và các nhà nhập khẩu phân phối tại Việt Nam cũng nhập hàng trực tiếp từ Tây Ban Nha luôn. Vấn đề này là của hãng và nhà nhập khẩu, những hiện trạng thị trường thiết bị Bếp Việt Nam là như vậy. Bạn nên biết để có sự lựa chọn đúng đắn. Ví dụ, bạn muốn mua bếp từ sản xuất tại Đức, ok, hãy chọn Chefs, những xin nhắc lại chefs là Hãng thiết bị bếp của Việt nam, và chiếc bếp từ Đức đó cũng là hàng đặt thôi nhé.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Bosch là thương hiệu toàn cầu của Đức nhưng phần lớn sản phẩm bếp từ Bosch lại được sản xuất và nhập khẩu Tây Ban Nha

Dựa vào xuất xứ thương hiệu mà bạn chọn

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xuất xứ các thương hiệu nhà bếp đang có mặt tại Việt Nam sau đây, hy vọng tiêu chí này sẽ cho bạn một lựa chọn hay:

Thương hiệu thiết bị nhà bếp đến từ Tây Ban Nha

Nếu chọn lựa thiết bị nhà bếp Tây Ban Nha, hẳn quý khách sẽ thấy đa phần các sản phẩm đều xuất xứ từ Tây Ban Nha với rất nhiều các thương hiệu Tây Ban Nha do người Tây Ban Nha sản xuất trực tiếp, thương hiệu Việt Nam đặt sản xuất OEM ở Tây Ban Nha hoặc một số thương hiệu đặt gia công tại Trung Quốc đính mác Tây Ban Nha (đây là dạng hàng nhái, kém chất lượng)… Để phân biệt các mẫu thiết bị nhà bếp này quả thực khó khăn với khách hàng nếu gặp phải các đơn vị bán hàng không có tâm họ sẵn sàng nói sai sự thật về nguồn gốc xuất xứ thương hiệu và sản phẩm. Thậm chí họ còn sẵn sàng làm giả giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm như CO. Quý khách hãy là những người tiêu dùng thông minh. Hãy lựa chọn các đại lý phân phối chính hãng những thương hiệu lớn nổi tiếng có bảo hành chính hãng tại Việt Nam như BestHome để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

Chúng tôi đưa ra một số thương hiệu đích thực của Tây Ban Nha, do người Tây Ban Nha sản xuất và tạo lập tại thị trường Việt Nam nổi bật là: Cata, Fagor, Teka đây là các thương hiệu của Tây Ban Nha và có nhà máy sản xuất trực tiếp tại Tây Ban Nha.

Các sản phẩm thiết bị nhà bếp của các hãng này đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao của Tây Ban Nha, trực tiếp tại Tây Ban Nha và nhập khẩu về Việt Nam. Nếu có sản xuất tại một số nước thứ 3 như Malaysia, Indonexia, Trung Quốc sẽ vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra với đội ngũ kiểm định sản phẩm chất lượng gắt gao nhất của hãng.

Thiết bị bếp Cata

Là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn CNA tập đoàn chuyên sản xuất các mặt hàng thiết bị nhà bếp hàng đầu Châu Âu. Các sản phẩm thiết bị nhà bếp của Cata luôn đi theo hướng tối giản nhất với thiết kế hiện đại, cùng linh kiện từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới về Thiết bị nhà bếp như mặt kính Schott Ceran, Đĩa nhiệt, đĩa từ E.G.O của Đức,…

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Các linh kiện điện tử tối tân sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Cata Tây Ban Nha đảm bảo các sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Quý khách hoàn toàn có thể check các sản phẩm tại website Cata.es, đây là trang web chính thức của Cata tại Tây Ban Nha mà chỉ có những thương hiệu của Tây Ban Nha mới có.

Thiết bị nhà bếp Fagor

Là thương hiệu lâu đời của Tây Ban Nha, trong cuộc đại khung hoảng kinh tế năm 2008 được tâp đoàn CNA chủ sở hữu thương hiệu Cata mua lại và tiếp tục phát triển tới ngày hôm nay, đổi tên thương hiệu thành Fagor CNA.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Là thương hiệu thiết bị nhà bếp hàng đầu châu Âu, đây là thương hiệu thiết bị bếp cao cấp của Tây Ban Nha và là một trong những thương hiệu cao cấp xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Những sản phẩm có giá thành cao, chất lượng phải nói là cực bền. Những sản phẩm đã từng một thời là số 1 tại Việt Nam.

Thiết bị nhà bếp Teka

Thương hiệu Teka là thương hiệu của Tây Ban Nha nhưng hiện Teka là một tập đoàn đa quốc gia, nên các sản phẩm thiết bị bếp của Teka có nhiều nguồn gốc khác nhau. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sở hữu các sản phẩm thiết bị bếp của Teka vì chính sách bảo hành tại nhà của Teka áp dụng trực tiếp tại Việt Nam.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Là một trong những nhưng hiệu lớn trên toàn cầu với năng lực sản phẩm tại 23 nhà máy và năng lực phân phối tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Những sản phẩm máy hút mùi của hãng (Ihood) đã được quảng cáo là kết nối được với các thiết bị của Apple.

Về nguồn gốc tại Việt Nam thường được quảng cáo là sản phẩm tại Tây Ban Nha, tuy Teka là một thương hiệu toàn cầu nên sẽ có nhiều sản phẩm được sản xuất tại Spain, Thổ Nhĩ Kỳ, Đông Âu, Indonesia và Trung Quốc đại lục.

Thương hiệu thiết bị nhà bếp đến từ Đức

Các thiết bị bếp thương hiệu Đức có thể kể đến là Bosch, Rommelsbacher, Hafele… các sản phẩm của các thương hiệu này đa phần là đa quốc gia nên các sản phẩm của các thương hiệu này sẽ được sản xuất tại Tây Ban Nha hoặc Made in EU do linh kiện từ nhiều nước Châu Âu. Khi mua các sản phẩm này quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Thiết bị nhà bếp Bosch

Là thương hiệu của Đức, Bosch là một tập đoàn đa quốc gia, với các thiết bị chủ yếu sản xuất tại nhà máy của Bosch tại Tây Ban Nha, Trung Quốc. Rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo các sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng, bếp từ của Bosch đảm bảo một sản phẩm nồi đồng cối đá theo đúng những gì mà từ trước tới giờ các sản phẩm công nghiệp của Đức mang tới cho người tiêu dùng.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Tập đoàn Bosch là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Đức. Tập đoàn này có nhiều chi nhánh và công ty liên doanh ở 50 quốc gia, với hơn 193 nhà máy sản xuất, 37 dự án kinh doanh hợp tác trên toàn cầu và hơn 232.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Thiết bị nhà bếp Hafele

Tập đoàn Hafele được thành lập năm 1923 tại thành phố Nagold, Đức, với những thành công trong lĩnh vực phụ kiện nội thất, phụ kiện công trình cao cấp và hệ thống khóa điện tử tiên tiến, Häfele ngày nay là một trong những công ty cung cấp công nghệ phụ kiện lớn nhất trên thế giới với 37 công ty con và dòng sản phẩm đa dạng hiện diện tại hơn 150 quốc gia. Nền tảng 90 năm kinh nghiệm và không ngừng đổi mới, sáng tạo đã giúp Häfele phát triển ngày càng mạnh mẽ và trở thành một doanh nghiệp hàng đầu mang đến các giải pháp tối ưu cho nhà ở và công trình.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Thiết bị nhà bếp ROMMELSBACHER           

Là thương hiệu bình dân của Đức trước đây thường được nhập về Việt Nam theo dạng xách tay, hiện nay các sản phẩm thiết bị bếp của Rommelsbacher đã có nhà phân phối tai Việt Nam cung cấp chế độ bảo hành chính hãng 2 năm.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Bếp từ của Rommelsbacher được ưa chuộng chủ yếu là bếp từ đặt dương với thiết kế đơn giản, ít chức năng đánh vào phân khúc giá rẻ cạnh tranh với giá chỉ khoảng 5.700.000 VNĐ cho một sản phẩm bếp từ nhập khẩu chính hãng Đức.

Thương hiệu thiết bị nhà bếp đến từ Việt Nam

Nếu chọn lựa các sản phẩm bếp từ, quý khách sẽ có khá nhiều lựa chọn với các thương hiệu bếp từ Việt Nam chất lượng như Dmestik, Taka, Chefs, Canzy, Faster, Malloca … Các sản phẩm của các thương hiệu này có nhiều nguồn gốc như đặt OEM tại các nhà máy của Tây Ban Nha, Đức, Italya,… hay lắp ráp tại Việt Nam hoặc sản xuất tại Trung Quốc.

Ngoài ra, có rất nhiều thương hiệu do người Việt tạo lập sau đó đặt sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc không kiểm định được chất lượng, sản xuất tại Trung Quốc nhưng được người bán hàng không có tâm giới thiệu là thương hiệu của Tây Ban Nha, Nhập khẩu làm nhiễu loạn thông tin thị trường. Thậm chí họ còn thuê cả những ông Tây, bà Tây chả có kiến thức gì về bếp và cũng không thuộc công ty hay tổ chức nào liên quan đến việc sản xuất bếp đến để quay các video giới thiệu hợp tác và tự phong cho những ông tây bà tây đó là chủ tịch hay giám đốc tập đoàn này, tập đoàn kia. BestHome coi đó là hành vì lừa dối người tiêu dùng một cách trắng trợn. Và hành vi này sớm muộn cũng được khách hàng đưa ra ánh sáng.

Đã tin tưởng sử dụng hàng Việt Nam quý khách nên chọn lựa các sản phẩm của các thương hiệu sau:

Thiết bị nhà bếp Chefs

Là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong sản xuất thiết bị bếp. Các sản phẩm thiết bị bếp Chefs thương hiệu Việt Nam có 3 nguồn gốc là hàng đặt OEM tại Đức, Tây Ban Nha và Việt Nam.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Các sản phẩm thiết bị bếp của Chefs đều được dán Made in dưới bụng bếp để khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm. Với nhiều phân khúc giá khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, chế độ bảo hành 3 năm tại nhà, bếp từ Chefs rất được khách hàng ưa chuộng.

Thiết bị bếp Taka

Taka là thương hiệu Việt Nam mang phong cách thiết kế và chất lượng Nhật Bản với nhà máy sản xuất tại Việt Nam, và một số model được sản xuất theo phương thức OEM với các đối tác Trung Quốc. Theo như giới thiệu từ trang chủ của Taka thì thương hiệu Taka được thành lập từ 9/8/2006 với 11 năm phát triển tại thị trường Việt Nam.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Mạng lưới phân phối khắp các tỉnh thành Bắc – Trung – Nam gồm 15 chi nhánh và khoảng 5000 đại lý phân phối các cấp. Cung cấp ra thị trường các sản phẩm nội thất nhà bếp: Bếp từ, bếp điện từ, lò nướng, máy sấy chén bát, máy lọc nước… tới nồi cơm điện, bộ nồi từ…

Thiết bị nhà bếp DMESTIK

Là thương hiệu Việt Nam sản xuất theo phương thức OEM tại nhà máy của tập đoàn CNA Group ở Tây Ban Nha để đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng. Bếp được bảo hành 3 năm chính hãng tại nhà.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Dmestik được sản xuất chung với nhà máy Cata tại Tây Ban Nha, Thổ Nhỹ Kì và Trung Quốc tùy theo dòng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ hay hút mùi.

Tích hợp vòng từ kép giúp tiết kiệm điện, bếp từ Dmestik có nhiều kích thước mặt kính khác nhau phù hợp với nhiều không gian bếp hiện đại.

Thiết bị nhà bếp MALLOCA

Là dòng sản phẩm thương hiệu Việt Nam cao cấp, các sản phẩm Bếp từ của Malloca luôn đa dạng về mẫu mã, đảm bảo về chất lượng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, an toàn cho người sử dụng.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Bếp từ Malloca thuộc phân khúc cao cấp, mang tới cho người sử dụng một trải nghiệm thú vị khi chọn lựa bếp từ Malloca cho không gian bếp nhà mình.

Thiết bị nhà bếp FASTER

Bếp từ Faster là thương hiệu Việt Nam sản xuất theo phong cách Italy, các mẫu bếp từ của Faster luôn được khách hàng ưa chuộng. Các mẫu bếp Faster có giá khá hợp lý. FASTER là tên gọi tắt của Công Ty Cổ Phần Faster Việt Nam, thành lập năm 2007 theo giấy phép kinh doanh số 0102258079 do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 17/5/2007.

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Trải qua chặng đường 10 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt, đến nay Faster đã khẳng định được uy tín và tên tuổi trên thị trường bếp với sự đa dạng trong các dòng sản phẩm. Các dòng sản phẩm nổi bật có thể kể đến như bếp từ, bếp điện từ, bếp điện,…

Thiết bị nhà bếp CANZY

5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn

Đã có mặt trên thị trường Việt Nam được hơn 10 năm nay, Công ty CỔ PHẦN CANZY VIỆT NAM, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu: Bếp từ, Bếp điện từ, máy hút khử mùi, bếp gas âm, lò nướng, máy sấy bát, vòi và chậu… Sản phẩm của CANZY đã phủ khắp thị trường cả nước và được sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng, đã phần nào chứng tỏ rằng, hướng đi của CANZY là đúng đắn. Tuy nhiên, không vì lý do này mà CANZY sao nhãng sứ mệnh của mình, mà đó là động lực để CANZY ngày càng hoàn thiện hơn để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Trên đây là 2 trong số “5 bí kíp để mua được thiết bị bếp đúng xuất xứ xịn“, Chúc bạn tìm được thương hiệu bếp và thiết bị bếp đúng đắn.

(Tổng hợp)

chuyên mục Mẹo hay, Xu hướng

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA