0936225722

Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Bạn kinh doanh bếp ăn nhà hàng muốn thuận lợi và may mắn đừng bỏ qua việc xem phong thủy thiết kế bếp nhà hàng. Chủ nhân các nhà hàng nhỏ cũng cần lưu ý, chú ý thiết kế bếp nhà hàng nhỏ của mình cũng phải phù hợp phong thủy:

Đối với việc kinh doanh nhà hàng thì ngoài việc bài trí không gian ngồi cho khách thì bếp ăn cũng phải đảm bảo được yêu cầu về phong thủy để đảm bảo sự thịnh vượng trong việc làm ăn… Sau đây, là một số lưu ý khi xem phong thủy thiết kế bếp nhà hàng bạn cần lưu ý.

Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

1. Các yếu tố cần có cho một thiết kế bếp nhà hàng

Không gian bếp cần phải có đủ 2 yếu tốt đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy. Về cơ sở vật chất cần có:

– Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.

– Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.

Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu phòng bếp nhà hàng

Về phong thủy thiết kế bếp nhà hàng: đó chính là cách sắp sếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, của sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng

2. Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

Việc thiết kế phong thủy bếp nhà hàng cần lưu ý các vấn đề sau: Ngoài phòng thủy bếp nội thất tự nhiên thì chắc chắn không bao giờ người thiết kế bếp phong thủy có thể bỏ qua tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.

2.1. Xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng

Hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và các hướng để mở cửa thường theo phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào từng tuổi để xem hướng tốt và hướng xấu. Bạn có thể xem sơ đồ bát trạch dưới đây:

Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

 

Lưu ý tránh xác định vị trí bếp:

Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ.

Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra cá bệnh về máu

Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng

Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh.

Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.

Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Gợi ý thiết kế bếp nhà hàng

2.2. Kiêng kị không nên trong phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

– Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

– Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

– Tránh để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.

– Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà mà cũng không lợi về sức khỏe.

– Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

– Trước khi chọn một bức tranh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh cần phải xem lại mệnh hợp với màu gì…

Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Phòng bếp nhà hàng

– Vì màu sắc thiết kế bếp nhà hàng, cây cảnh, tránh ảnh nhiều khi được đặt với mục đích hóa giải những phong thủy xấu trong bếp mà không thể khắc phục thay đổi được như: Bếp bị mặt trời chiều hướng tây chiếu vào trực tiếp, các góc nhọn trong bếp…

– Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa”. Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

– Thuật phong thủy có ứng dụng và ý nghĩa rất lớn trong việc xắp xếp các công trình nhà cửa, nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

– Hi vọng trước khi làm một nhà hàng thì bạn đừng chỉ nên quan tam tới không gian bên ngoài tiếp khách mà cần chú trọng về mặt phong thủy phòng bếp vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.

(Theo: xemtuvi)

>>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách: Làm thế nào để tăng năng lượng tích cực trong phòng khách của bạn

chuyên mục Phong thủy

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA