0936 388 911

Những nguyên tắc bố trí hướng cầu thang theo phong thủy

SOCK COMBO

Bạn đang cần hoàn thiện không gian: nội thất, ngoại thất?

hoặc mail tới phunghuong@besthome.com.vn

Cầu thang không chỉ là con đường nối các tầng lầu với nhau mà còn là con đường lưu thông các nguồn khí, đặc biệt là tài khí. Vì vậy, Nhà Đẹp Sang giới thiệu đến bạn những nguyên tắc bố trí hướng cầu thang theo phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được ảnh hưởng xấu và đem lại tài vận tốt. Cầu thang nên đặt ở cát vị, tránh đặt ở hung vị.

1. Chọn vị trí cầu thang đẹp, tránh rủi ro, bất lợi

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Thanh Long, không nên đặt ở vị trí Bạch Hổ. Cầu thang là nơi người thường xuyên đi qua đi lại, do đó tạo nên các nguồn khí động. Thiết kế cầu thang ở vị trí Thanh Long, bất kể là trong nhà hay ngoài trời đều đại cát đại lợi. Nhưng thiết kế cầu thang ở vị trí Bạch Hổ thì sự nghiệp của nam chủ nhân có phần yếu đuối, dễ phát sinh những chuyện tổn thương ngoài ý muốn hoặc mọi người trong nhà khắc khẩu với nhau. Bởi Bạch Hổ là vị trí kỵ động.

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Chu Tước, không nên đặt ở Huyền Vũ. Chu Tước nên động, Huyền Vũ nên tĩnh. Trong nhà, vị trí Huyền Vũ được coi là kháo sơn (chỗ dựa vững chắc), đây là nơi Tam tinh Phúc Lộc Thọ ngự trị. Nếu đặt cầu thang ở vị trí này chẳng khác gì đã phạm vào các “Ngài”, khiến tiền tài tiêu tán.

– Cầu thang nên dựa vào tường, không nên đặt ở trung tâm nhà. Nếu đặt cầu thang ở vị trí chính giữa nhà đồng nghĩa với việc nhà bị chia làm hai. Bố cục này khiến gia đình bị họa thị phi đe dọa. Không chỉ thế mối quan hệ giữa mọi người nảy sinh mâu thuẫn, xung đột, bất hòa.

– Cầu thang không nên đối diện cửa chính để tránh họa lậu tài.

Để xác định vị trí cầu thang đẹp nhất cần căn cứ vào Tứ linh và phương vị bài trí phòng ốc. Bên cạnh đó, gia chủ có thể căn cứ vào hướng nhà để tìm ra hướng cầu thang đẹp.

2. Chọn hướng cầu thang đẹp, tài vận hanh thông

– Nhà ở tọa Bắc hướng Nam, hướng cầu thang đẹp nhất là hướng Đông.

– Nhà ở tọa Nam hướng Bắc nên bài trí cầu thang ở hướng Tây.

– Nhà tọa Đông hướng Tây có thể đặt cầu thang ở hướng Tây Nam.

– Nhà tọa Tây hướng Đông có thể đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc.

– Nhà tọa Đông Nam hướng Tây Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Tây.

– Nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam thì cầu thang nên đặt ở hướng Đông.

– Nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam nên đặt cầu thang ở hướng Nam.

– Nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Bắc.

Tuy nhiên, không nên đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu không gia đình sẽ gặp tai họa. Hơn nữa, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng, các thành viên trong gia đình lãnh đạm với nhau. Thậm chí, gia chủ khó có thể phát triển được sự nghiệp cho dù có cố gắng tới đâu chăng nữa. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc khi có ý định bài trí cầu thang ở hai hướng này.

Nếu không muốn gia trạch gặp nhiều bất lợi thì gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng việc chọn vị trí và hướng cầu thang. Chọn nhầm hướng xấu thì đen đủi đủ đường, chọn được hướng cầu thang theo phong thủy thì tài vận hanh thông, gia đình hạnh phúc.

>>>Xem Thêm: 6 nguyên tắc quan trọng về cách đặt bàn thờ theo phong thủy

Nguồn: Tổng hợp

chuyên mục Phong thủy

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA