0936225722

Phong thủy nhà bếp: 13 điều nên làm và 14 điều cần tránh phải BIẾT

Phong thuỷ nhà bếp rất quan trọng đối với mỗi nhà vì nhà bếp có nhiều năng lượng hỏa liên quan đến lửa. Khi kiểm soát hỏa trong nhà bếp tốt sẽ mang lại lợi ích về mặt phong thủy cho không gian bếp nói riêng và cho toàn bộ căn nhà nói chung; một ngọn lửa không được kiểm soát sẽ phá hủy mọi thứ theo cách của nó; điều này thậm chí còn đúng với “yếu tố hỏa” trong nhà bếp. Đây là một trong những cách đơn giản nhất và vô cùng quan trọng để có một phong thủy nhà bếp trong nhà.

1. Phong Thủy Nhà bếp có ý nghĩa gì?

Phong thủy nhà bếp: 13 điều nên làm và 14 điều cần tránh phải BIẾT

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa gì?

Để làm cho bạn hiểu một cách đơn giản ý nghĩa của phong thủy nhà bếp, chúng tôi muốn bạn xem xét 2 từ “phong thủy” và “nhà bếp” một cách riêng biệt và sau đó tôi sẽ kết hợp cả hai thuật ngữ lại.

– Phong Thủy: Đây là một khoa học cổ đại Trung Quốc tạo ra hạnh phúc và sự phong phú bằng cách thay đổi hoặc sửa đổi chuyển động của năng lượng và bằng cách cân bằng hiệu quả của các yếu tố và phương hướng. Bạn có thể đọc thêm về luật Phong Thủy qua mạng. Tuy nhiên, theo như bây giờ, chỉ cần hiểu rằng đó là khoa học tạo ra tính tích cực và ngăn chặn hoặc thậm chí hủy hoại theo chiều hướng tiêu cực.

– Nhà bếp: Bếp là nơi nấu ăn lành mạnh, bổ dưỡng và ngon; cùng một thực phẩm một khi đã tiêu hao sẽ mang lại cho bạn và gia đình bạn năng lượng và sự bền bỉ cho công việc hàng ngày. Hơn nữa, như đã nói ở trên, một nhà bếp có rất nhiều yếu tố lửa liên quan và luôn luôn tốt hơn để giữ “yếu tố lửa” kiểm soát; đây là lý do tại sao bạn phải làm cho nó phù hợp với phong thủy.

Bây giờ, kết hợp hai thuật ngữ “phong thủy” và “nhà bếp”; những gì bạn sẽ nhận được là một phong thủy nhà bếp các yếu tố năng lượng tích cực có khả năng tiêu diệt bất kỳ các yếu tố năng lượng tiêu cực nào trong bếp, đồng thời tăng cường năng lượng tích cực trong nhà của bạn. Cùng một năng lượng tích cực sau đó lan rộng vào nhà làm cho bạn và gia đình bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, lạc quan hơn và mọi thứ tốt đẹp mà bạn có thể nghĩ sẽ đến.

Do đó, điều quan trọng nhất là luôn luôn phải đảm bảo phong thủy nhà bếp của bạn.

2. Phong Thủy Nhà bếp – 13 điều nên làm:

Phong thủy nhà bếp: 13 điều nên làm và 14 điều cần tránh phải BIẾT

13 điều nên làm trong phong thủy nhà bếp

1. Cố đặt bếp phía sau cửa nhà.
2. Giữ cho nhà bếp luôn gọn gàng ngăn nắp và sạch sẽ.
3. Giữ cho nhà bếp được thoáng khí và luôn sáng sủa.
4. Khi nấu trong nhà bếp mặt người nấu quay về hướng đông.
5. Bạn có thể có cửa sổ ở phía đông hoặc phía tây của nhà bếp.
6. Hãy đảm bảo giữ trọng lượng nhẹ ở Đông và Bắc bếp.
7. Bạn có thể có bồn rửa ở phía Bắc hoặc Đông Bắc của nhà bếp.
8. Giữ bếp ga / bếp cách tường một vài centimet.
9. Giữ khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa tay ít nhất 1-2 bàn chân. Nếu không có lựa chọn thì đặt các cây nhỏ, nồi thảo dược hoặc một cái gì đó màu xanh lá cây giữa bếp và bồn rửa. Bạn cũng có thể đặt bảng màu trang trí màu xanh lá cây giữa bếp và bồn rửa.
10. Mục 9 áp dụng đối với tủ lạnh; bạn phải giữ khoảng cách 1-2 bàn chân giữa bếp và tủ lạnh trong nhà bếp.
11. Sửa chữa tất cả các vòi nước bị rò rỉ và vòi nước trong nhà bếp (hoặc bất cứ nơi nào khác trong nhà của bạn) sẽ thoát hết tiền và của cải từ nhà.
12. Bạn có thể đặt một bàn ăn ở phía Tây Bắc hoặc phía Tây nhà bếp (nếu nhà bếp của bạn là rất lớn).
13. Sử dụng màu vàng, cam, hoa hồng, sôcôla hoặc màu đỏ như màu sàn và tường của nhà bếp.

3. Phong Thủy Nhà bếp – 14 điều cần tránh:

Phong thủy nhà bếp: 13 điều nên làm và 14 điều cần tránh phải BIẾT

14 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

1. Tránh đặt bếp gần cửa trước nhà.
2. Tránh bếp ở trung tâm nhà.
3. Không bao giờ có một nhà bếp dưới một nhà vệ sinh.
4. Tránh bếp trực tiếp dưới một phòng ngủ.
5. Tránh để dụng cụ và nền bẩn trong đêm.
6. Không bao giờ có nhà bếp ở phía Tây Bắc của nhà; nếu không có lựa chọn nào thì sơn nhà bếp bằng màu xanh hoặc màu đen hoặc thay đổi sàn nhà bằng màu đen.
7. Không bao giờ đặt bếp trực tiếp trước cửa nhà bếp.
8. Không bao giờ trong bất cứ trường hợp nào giữ bếp ga ở phía tây bắc của nhà bếp.
9. Tránh cửa nhà bếp với phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc cửa chính của nhà bạn; nếu không có tùy chọn thì đặt phân vùng hoặc một loại màn hình sao cho bếp không nhìn thấy được từ các cửa ra vào khác.
10. Luôn luôn tránh giữ bếp ga dưới xà ngang; nếu không có tùy chọn nào thì làm một trần giả để giải quyết lỗi này. Một cách khác đơn giản hơn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí – biện pháp khắc phục là để đặt hoặc treo hình ảnh của những đám mây, chim bay hoặc một quả bóng khí nóng lên cao trên xà ngang.
11. Đảm bảo rằng người đứng nấu không quay lưng của mình về phía cửa bếp; nếu không có thì đặt một tấm gương theo cách mà người nấu có thể nhìn thấy cửa nhà bếp trong khi nấu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng ngọn lửa của bếp không được phản chiếu trong gương đó.
12. Đảm bảo không đặt lối vào của nhà bếp ở bất kỳ góc nào.
13. Không bao giờ phải đối mặt với phía tây trong khi nấu trong nhà bếp; điều này có thể dẫn đến những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng đối với người nấu nướng.
14. Nếu nấu ăn phải đối mặt với phía nam trong khi nấu ăn thì gia đình phải đối mặt với những tổn thất về tiền bạc.

Trên đây là tất cả các nguyên tắc chung mà bạn phải biết để tránh hoặc thay đổi theo hướng tích cực để có một nhà bếp tuân thủ phong thủy trong nhà của bạn mang đến sức khỏe, vận may và tài lộc cho các thành viên cùng chung sống.

Như đã nói trước đây, tất cả những gì bạn cần bây giờ là áp dụng các mẹo @ phong thủy nhà bếp nấu ăn nêu trên và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận và đánh giá cao tất cả những thay đổi tích cực sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn.

>>> Xem thêm: phong thủy đặt hướng bếp theo tuổi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHONG THỦY

 

chuyên mục Mẹo hay, Phong thủy
Nhà Biệt Thự Chung Cư cao cấp nên chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn nào tốt?

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA