0936225722

Cách xem thước lỗ ban chuẩn và ý nghĩa các loại thước lỗ ban

1.   Ý nghĩa thước Lỗ Ban

Nói về ý nghĩa thước đo Lỗ Ban chúng ta phải nhắc đến đó là một cây thước phong thủy đánh dấu các mốc tốt – xấu, là một sản phẩm mà Lỗ Ban sáng chế ra, dựa vào đó mà chọn các kích thước phù hợp với phong thủy.

Nói thêm về thuật phong thủy ứng dụng, Lỗ Ban là tên một người thợ mộc lừng danh của Trung Hoa cổ đại, tương truyền đã phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc trong đó có cây thước đo mà gọi là thước Lỗ Ban.

Cách xem thước lỗ ban chuẩn và ý nghĩa các loại thước lỗ ban

Cách xem thước lỗ ban chuẩn và ý nghĩa các loại thước lỗ ban

Sau đây là ý nghĩa của kích thước lỗ ban (xem ý nghĩa thước lỗ ban), mời bạn xem qua và áp dụng nhé! (Liên hệ với các chuyên gia phong thủy để được tư vấn chi tiết hơn).

Thước Lỗ Ban nguyên thủy chỉ có 1 đoạn 42,9 cm chính vì thế nếu đo những vật có kích thước lớn sẽ dẫn đến sai số. Ngày nay có rất nhiều loại thước Lỗ Ban được làm sẵn bán trong các cửa hiệu tạp hóa dài đến 5 mét. bạn có thể ra các hiệu tạp hóa để mua. (thậm chí trên những Thước này đã dịch ra ý nghĩa của các con số ra Tiếng Việt).

2.   Cách xem Thước Lỗ ban trong phong thủy

Để xem thước lỗ ban chuẩn các bạn cần chú ý những điều sau đây:

Trên Thước được chia làm những vạch có màu đỏ và màu đen, trong xem phong thủy nhà ở nếu như cần sử dụng đến thước Lỗ Ban thì khi đo nếu kích thước rơi vào vạch đỏ là Tốt, Vạch đen là Xấu.

Nhưng có một điều các bạn đặc biệt lưu ý, do thước Lỗ Ban của chúng ta sử dụng có thêm phần thước kết hợp, (tức là khi đo 1 kích thước ở 1 vị trí sẽ rơi vào 2 vạch-2 cung, tức là phần thước hàng chữ nhỏ, nên có khi cửa đã lọt vào cung tốt ở hàng trên, hàng dưới lại là cung xấu và ngược lại. Đó chính là luật bù trừ trong vũ trụ, ta được ở mặt này lại mất ở mặt khác, không thể có cái gọi là hoàn hảo trên đời này.

Như vậy, để được một kích thước tốt, cần phải trên đỏ, dưới đỏ. Ví dụ, cửa phòng bạn có kích thước 85 cm, nghĩa là lọt vào cung Hưng Vượng 興旺, màu đỏ / tốt nhưng đối chiếu hàng bên dưới lại lọt vào cung Tai Chí 災至, màu đen / xấu. Để khắc phục các bạn có thể nới rộng cửa ra từ 86 đến 89 cm chẳng hạn. Cách sửa chữa khi cửa lọt vào cung xấu là các bạn có thể bào bớt cửa, đóng thêm nẹp, hoặc cùng lắm là làm lại khuôn cửa và cánh cửa mới cho đúng kích thước.

Trên đây là ý nghĩa của thước lỗ bancách xem thước lỗ ban. Click thước lỗ ban để xem chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHONG THỦY

 

chuyên mục Phong thủy
Nhà Biệt Thự Chung Cư cao cấp nên chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn nào tốt?

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA