0936225722

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh: THỦY, MỘC, HỎA, THỔ, KIM

Phong thủy phòng bếp từ xa xưa đã được ông bà ta rất xem trọng, khi tiến hành cải tạo hay xây dựng mới nhà ở chúng ta cũng không thể không quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà bếp, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận may và sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình.

1. Phong thủy phòng bếp:

a. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa:

Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa: hướng hợp là Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Hướng không hợp: Tây Bắc, Đông Nam, Đông, Tây và Bắc. Nếu bạn không chọn được hướng bếp đẹp thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp theo đúng một trong hướng hợp trên.

Theo phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên các đồ nội thất phòng bếp nên sử dụng chất liệu gỗ, tránh các chất liệu bằng kim loại vì Hỏa khắc Kim. Bạn có thể sử dụng thêm chất liệu gương, kính để cân bằng Hỏa khí mang lại may mắn.

phong-thuy-phong-bep-2
Phong thủy phòng bếp – Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh hỏa mang lại may mắn cho gia chủ thường là gam màu ấm nóng như đỏ, hồng tím, cam hay xanh lá. Do là gam màu nóng nên dễ gây cảm giác nhức mắt, vì thế khi trang trí và thiết kế  chỉ nên sử dụng những chi tiết trang trí nhỏ làm điểm nhấn vừa làm dịu mát lại không gian bếp của bạn.

b. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc:

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc, hướng tốt: Đông Nam, Đông và Nam. Vì vậy, khi trang trí nhà ở hay phòng bếp gia chủ cần chú ý đặt hướng bếp hay hướng cửa bếp theo hướng trên.

Theo ngũ hành, phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc thuộc hành Mộc như gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho tài lộc và vận may của gia chủ vì MỘC sinh HỎA.

phong-thuy-phong-bep
Phong thủy phòng bếp – Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây rất tốt cho người mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư giản thoải mái trong lành. Tủ bếp gỗ tự nhiên với màu sắc nâu của gỗ là phù hợp nhất cho người mệnh Mộc.

c. Phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ:

Theo ngũ hành, phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy hướng tốt là Bắc, Nam hoặc Đông Nam mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho mọi người sống trong căn nhà.

phong-thuy-phong-bep-8
Phong thủy phòng bếp – Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Về màu sắc theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy nên chọn theo hành Kim như: trắng, vàng hoặc ánh kim vì Kim sinh Thủy. Để giúp không gian bếp không nhàm chán bạn nên sử dụng kết hợp các màu sắc trên lại với nhau  hoặc kết hợp màu sắc xanh, đen của mệnh Thủy tạo điểm nhấn làm tăng thêm vượng khí và ấm áp trong phòng bếp cho gia chủ mệnh Thủy.

d. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ:

Theo quan niệm ngũ hành, phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ hướng hợp là Tây Bắc và Đông Nam. Không gian phòng bếp cho gia chủ mệnh Thổ rất đơn giản, bình dị và mộc mạc, chủ yếu là sắp xếp các vật dụng gọn gàng, chan hòa ánh sáng và thoáng mát.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh: THỦY, MỘC, HỎA, THỔ, KIM
Phong thủy phòng bếp – Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Màu sắc đem lại nhiều vượng khí và may mắn cho gia chủ mệnh Thổ là màu vàng, vàng nhạt, màu đỏ, màu vàng cam, tím hồng hoặc màu đất. Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên ngoài những màu trên có thể chọn thêm màu trắng hoặc ánh kim, tránh sử dụng các vật dụng có màu sắc như xanh lá cây, xanh lam hoặc màu gỗ để tránh những điều không may mắn.

e. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim:

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh kim hợp nhất là hướng Tây, đặt cửa bếp theo hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn và bình anh cho gia chủ. Đồng thời việc chọn bố trí phòng bếp hướng Tây giúp cho gia chủ mệnh Kim đón được luồng sinh khí tốt tránh dòng yếm khí gây bất lợi cho sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

phong-thuy-phong-bep-4
Phong thủy phòng bếp – Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim hợp nhát là màu vàng, vàng nhạt và vàng cam. Nhưng nếu màu vàng chói chang tạo cảm giác oi bức, khi thiết kế phòng bếp nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo, còn màu vàng để tạo điểm nhấn vừa đảm bảo hợp phong thủy phòng bếp vừa đẹp mắt.

Về chất liệu phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim sử dụng các vật dụng bằng kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, thép hay các thiết bị điện từ sẽ rất phù hợp trong không gian bếp này. Người mệnh Kim cũng có thể dùng thêm các loại vật liệu khác như thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ.

2. Vị trí phong thủy phòng bếp nên biết:

– Xem phong thủy phòng bếp, không gian bếp không đơn giản chỉ là nơi nấu nướng, vị trí đặt phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại trong công việc làm ăn và sức khỏe của gia chủ.
– Yếu tố đầu tiên khi chọn vị trí đặt bếp cần quan tâm là cửa và chiều cao của chủ nhà. Người xưa có câu “tọa hung hướng cát” nghĩa là cửa lò bếp nấu phải là hướng tốt như thế mới nhanh có phúc được.
– Vị trí phong thủy phòng bếp không nên đặt nơi quá lỗ liễu như vậy dễ bị hao tán tài sản. Mặt bàn bếp phải đặt tựa vào tường cho vững chãi hoặc đặt bếp ở góc tường. Tránh các góc nhọn chiếu thẳng vào nơi nấu nướng dễ làm hại tới hòa khí trong nhà.

phong-thuy-phong-bep-9
Phong thủy phòng bếp – Vị trí phong thủy phòng bếp

14 điều kiêng kị cần nhớ khi thiết kế vị trí phong thủy phòng bếp:

1. Cửa phòng bếp đối diện cửa chính.
2. Cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ.
3. Cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.
4. Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh.
5. Nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà.
6. Sử dụng ban công làm phòng bếp.
7. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc chậu rửa.
8. Xà nhà nằm ngay trên bếp nấu.
9. Bếp nấu đặt gần cửa sổ hoặc ở vị trí có nhiều gió.
10. Bếp nấu không có điểm tựa.
11. Đặt bếp nấu đối diện với ban công.
12. Đặt bếp nấu chéo góc.
13. Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.
14. Đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà.

3. Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh:

phong-thuy-phong-bep-10
Phong thủy phòng bếp – Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh phải đặt tách biệt nhau, luôn giữ cho phòng bếp sạch sẽ khô thoáng là tốt nhất. Với những nhà có diện tích nhỏ hẹp thì chúng ta tuyệt đối không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh , để hóa giải điều này nên luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh hoặc dựng bức bình phong hoặc mành mành làm vật chắn ngăn cách bếp và nhà vệ sinh.

Các chuyên gia phong thủy phòng bếp cho rằng: mỗi gia chủ có một niên mệnh theo ngũ hành nên khi xây dựng nhà ở nói chung hoặc phòng bếp nói riêng nên tuân thủ cách xem hướng bếp, vị trí đặt bếp, màu sắc phòng bếp, chất liệu và màu sắc nội thất phòng bếp sao cho phù hợp với mệnh gia chủ để thu hút vượng khí tốt lành và làm tiêu biến yếm khí không tốt mang đến may mắn, sức khỏe và cuộc sống hòa thuận sung túc của các thành viên trong gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHONG THỦY

 

chuyên mục Phong thủy, Xu hướng
Nhà Biệt Thự Chung Cư cao cấp nên chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn nào tốt?

Leave a Comment

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

HỆ SINH THÁI LUXURY HOME

Lux Kitchen
HỆ SINH THÁI LUXURY HOME
Lux Kitchen
SIÊU THỊ BẾP CHÂU ÂU
Lux Kitchen
THIẾT BỊ BẾP
Lux Kitchen
MADE IN GERMANY
Lux Kitchen
MADE IN SPAIN
Lux Kitchen
MADE IN ITALIA